Cách gia hạn đăng kiểm ô tô tự động ngay tại nhà chủ xe nên biết

Nhằm giải quyết tình trạng quá tải tại các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới, theo Thông tư số 08/2023/TT-BGTVT xe ô tô cá nhân đến 9 chỗ ngồi có thể được tự động gia hạn đăng kiểm mà chủ xe không cần đến trung tâm để kiểm tra lại. PowerSteam xin hướng dẫn cách gia hạn đăng kiểm ô tô tự động chi tiết như sau.

Điều kiện tự động gia hạn đăng kiểm ô tô

Đăng ký gia hạn kiểm định xe ô tô tự động chỉ áp dụng cho xe ô tô chở người đến 09 chỗ không kinh doanh vận tải. Đồng thời đã được cấp giấy chứng nhận, tem kiểm định trước ngày 22/3/2023 và có hiệu lực tính đến ngày 30/6/2024.

dieu-kien-gia-han-dang-kiem-tu-dong-powersteam

Như vậy, các xe ô tô chở người đến 09 chỗ kinh doanh vận tải như xe taxi, xe chạy dịch vụ, taxi công nghệ sẽ không được tự động gia hạn đăng kiểm. Xe có Tem kiểm định hết hiệu lực trước ngày 03/06/2023 cũng không được tự động gia hạn.

Cách gia hạn đăng kiểm trên Máy tính

Bước 1: Truy cập vào ĐƯỜNG DẪN NÀY để chuyển sang trang nhập thông tin

tra-cuu-gia-han-dang-kiem-tu-dong-powersteam

Bước 2: Nhập các thông tin theo yêu cầu, sau đó bấm “TRA CỨU”

giay-xac-nhan-gia-han-dang-kiem-tu-dong-powersteam

Bước 3: Trường hợp cho phép gia hạn đăng kiểm, chủ xe bấm vào đường link “Bản xác nhận thông tin đăng kiểm” để tải về và in Giấy xác nhận khi tham gia giao thông.

Cách gia hạn đăng kiểm trên Điện thoại

Bước 1: Vào app TTDK > Đăng ký tài khoản (Nếu chưa) > Chọn mục Đặt lịch đăng kiểm > Chọn Gia hạn đăng kiểm.

ttdk-gia-han-dang-kiem-tu-dong-powersteam

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin > Nhấn chọn Tra cứu > Tại đây app sẽ hiển thị kết quả được phép hay không được phép gia hạn.

Các câu hỏi liên quan

Có cần in Giấy xác nhận và Tem kiểm định hay không?

Theo quy định, các phương tiện thuộc diện gia hạn đăng kiểm vẫn cần in giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận và tem kiểm định. Giấy này được sử dụng kèm theo không tách rời của Giấy chứng nhận kiểm định đã được cấp trước đó để tham gia giao thông đường bộ theo quy định.

in-giay-xac-nhan-gia-han-dang-kiem-tu-dong-powersteam

Lý do bắt buộc các phương tiện thuộc diện gia hạn đăng kiểm vẫn cần in giấy xác nhận để phân biệt giữa các phương tiện thuộc diện được tự động gia hạn đăng kiểm với các xe không được tự động gia hạn.

Đóng phí bảo trì đường bộ như thế nào?

Liên quan đến vấn đề này, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết chủ xe có thể đợi đến kỳ kiểm định tới, khi đến trung tâm đăng kiểm để khám xe, đơn vị đăng kiểm sẽ tiến hành truy thu số tiền phí bảo trì đường bộ chủ xe cần phải đóng trong 6 tháng được gia hạn thêm.

Hoặc, nếu sắp xếp được thời gian, chủ xe có thể chủ động đến đơn vị đăng kiểm để nộp phí bảo trì đường bộ cho thời gian được giãn kiểm định. Việc này tùy thuộc vào ý muốn của chủ phương tiện.

Trên đây là hướng dẫn cách gia hạn đăng kiểm xe ô tô tự động chi tiết, cho phép chủ xe có thể gia hạn đăng kiểm ngay tại nhà mà không cần phải đến trung tâm đăng kiểm. PowerSteam hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn đăng ký nhanh chóng, chúc bạn thành công!

2 cách đăng ký tài xế Xanh SM Quảng Ninh chính thức

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận