Full service là gì? Phân loại full service trong lĩnh vực ô tô

Bạn đã từng nghe thuật ngữ Full service nhưng không hiểu rõ. Đặc biệt, trong lĩnh vực ô tô, nó có nghĩa là gì? Vậy hôm nay, Powersteam sẽ giải đáp thắc mắc qua phần nội dung dưới đây.

Full service là gì?

Full service có nghĩa là “dịch vụ đầy đủ”. Trong lĩnh vực ô tô thì được hiểu là bao gồm nhiều loại dịch vụ khác nhau. Từ bảo trì định kỳ cho đến sửa chữa lớn, cung cấp phụ tùng và phụ kiện chính hãng và tư vấn chuyên nghiệp về các vấn đề liên quan đến ô tô.

full-service-powersteam
Tìm hiểu Full service là gì?

Có thể kể đến một số dịch vụ điển hình như sau:

  • Thay dầu, thay lọc gió, thay nước làm mát.
  • Kiểm tra và sửa chữa hệ thống phanh, hệ thống treo, hệ thống điện.
  • Bảo dưỡng, vệ sinh hệ thống điều hòa
  • Kiểm tra độ mòn lốp, mòn lưỡi gạt mưa, má phanh
  • Vệ sinh và làm đẹp nội ngoại thất

Cùng với nhiều dịch vụ khác, mục đích là giúp cho chiếc xe hoạt động tốt và an toàn khi sử dụng.

Vai trò của full service trong lĩnh vực ô tô

Một trong những vai trò quan trọng là giúp người sử dụng ô tô tiết kiệm thời gian và chi phí. Khi sử dụng full service, khách hàng không cần phải tự mình tìm kiếm các đối tác sửa chữa, mua phụ tùng hay tư vấn về các vấn đề liên quan đến ô tô. Thay vào đó, họ chỉ cần đến trung tâm full service và các chuyên gia sẽ giải quyết mọi vấn đề cho họ.

vai-tro-full-service-powersteam
Full service đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp dịch vụ toàn diện

Ngoài ra, full service còn giúp các phương tiện ô tô được bảo dưỡng, sửa chữa đầy đủ và đúng cách. Việc này không chỉ giúp tăng tuổi thọ và hiệu suất của xe. Mà còn giảm nguy cơ xảy ra tai nạn do lỗi kỹ thuật hoặc thiết bị.

Phân loại các hình thức full service ô tô

Full service bảo dưỡng

Đây là một dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng đầy đủ và toàn diện, nhằm đảm bảo sự hoạt động tốt nhất cho ô tô.

Các hoạt động bảo dưỡng điển hiển như thay dầu máy, dầu động cơ, kiểm tra hệ thống phanh, hệ thống điện, kiểm tra các phụ tùng hao mòn nhanh để thay thế,…

Với sự hỗ trợ của các chuyên gia kỹ thuật chuyên nghiệp, chủ xe hoàn toàn yên tâm khi ô tô của mình sẽ được bảo trì, bảo dưỡng đầy đủ và đúng cách.

full-service-bao-duong-powersteam

Full service sửa chữa

Full service sửa chữa là dịch vụ cung cấp tất cả các loại sửa chữa cần thiết cho xe hơi của khách hàng. Dịch vụ này bao gồm các công việc sửa chữa phổ biến như thay thế phụ tùng, sửa chữa động cơ, hộp số, khung xe, điện và hệ thống treo.

Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức khi chỉ cần mang xe đến trung tâm. Thay vì phải di chuyển qua nhiều địa điểm khác nhau để sửa chữa các hạng mục khác nhau.

Đảm bảo các phụ tùng, phụ kiện thay thế có chất lượng tốt nhất. Tránh việc khách hàng tự mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng. 

full-service-sua-chua-powersteam

Full service vệ sinh

Là loại dịch vụ cung cấp các giải pháp làm sạch toàn diện cho nội và ngoại thất xe ô tô. Đây là một trong các dịch vụ quan trọng để bảo vệ, tăng tuổi thọ và giữ giá trị của xe.

Vệ sinh toàn diện giúp diệt khuẩn, khử mùi, giữ cho không khí trong xe luôn thơm tho và sạch sẽ.

Đồng thời, nó cũng giúp bạn thoải mái và an toàn khi lái xe. Khi lâu ngày nội thất xe trở nên bẩn, có mùi. 

Có thể phát hiện sớm các vấn đề như lốp mòn, lưỡi gạt mưa mòn, bể phanh, chảy dầu,… Từ đó được khắc phục và xử lý, tránh hư hỏng và mất an toàn sau này.

full-service-ve-sinh-powersteam

Full service thay thế linh kiện

Dịch vụ này bao gồm việc thay thế các linh kiện cần thiết cho xe hơi như bánh xe, ắc quy, hệ thống phanh, hệ thống làm mát và các linh kiện khác.

Khách hàng sẽ được tư vấn các linh kiện cần thiết cho xe của mình. Các linh kiện thay thế sẽ được lắp đặt chính xác bởi các kỹ thuật viên có kinh nghiệm.

Thay thế và linh kiện phù hợp giúp xe hoạt động ổn định và an toàn. Đồng thời nâng cao độ bền cho xe, giảm thiểu chi phí bảo trì trong tương lai.

full-service-thay-the-powersteam

Tiêu chuẩn chất lượng full service ô tô

Đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng trong dịch vụ toàn diện trong lĩnh vực ô tô là rất quan trọng. Sau đây là một số tiêu chuẩn điển hình được áp dụng vào full service:

Tiêu chuẩn ISO 9001:2008

Đây là một tiêu chuẩn chất lượng phổ biến và được áp dụng rộng rãi cho các dịch vụ. Tiêu chuẩn này đặt ra các yêu cầu về hệ thống quản lý chất lượng. Đảm bảo các dịch vụ được cung cấp có chất lượng và hiệu quả.

Tiêu chuẩn IATF 16949

Hiệp hội ô tô thế giới (IATF) đưa ra tiêu chuẩn chất lượng đặc biệt được áp dụng cho lĩnh vực sản xuất ô tô và linh kiện ô tô. Tiêu chuẩn này đặt ra các yêu cầu về hệ thống quản lý chất lượng. Đảm bảo các sản phẩm được sản xuất đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.

Tiêu chuẩn ISO 14001:2004

Là một tiêu chuẩn quản lý môi trường, được áp dụng cho các dịch vụ ô tô. Nhằm giảm thiểu những tác động có hại đến môi trường của doanh nghiệp khi hoạt động.

Trên đây là toàn bộ nội dung mà Powersteam gửi đến cho bạn. Nhằm làm rõ khái niệm Full service và những loại hình dịch vụ đầy đủ trong lĩnh vực ô tô. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và giải đáp mọi thắc mắc.

4.2/5 - (5 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận