Tuổi Mậu Thìn 1988 hợp màu xe gì? Tốt cho phong thủy 2023

Tuổi Mậu Thìn 1988 hợp màu xe gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Chứng tỏ trong đời sống văn hóa hàng ngày, chúng ta luôn coi trọng yếu tố phong thủy. Đặc biệt là những việc hệ trọng như cưới hỏi, cất nhà, mua xe,… Hôm nay, PowerSteam sẽ phân tích dựa trên kiến thức phong thủy để giải đáp cho câu hỏi trên.

Người sinh năm Mậu Thìn 1988 thuộc mệnh gì?

  • Dương lịch từ: 17-02-1988 đến 05-02-1989
  • Âm lịch: Mậu Thìn
  • Sinh mệnh: Đại Lâm Mộc (Cây rừng lớn)
  • Cung mệnh: Cung Chấn, hành Mộc, hướng Đông

Theo quan niệm phong thủy Phương Đông, những người sinh vào năm Mậu Thìn 1988 (từ ngày 17/02/1988 đến ngày 05/02/1989 Dương Lịch) được xác định thuộc mệnh Mộc – Cây rừng lớn. Biểu tượng của sự tươi mới và sức sống mãnh liệt.

thuyet-ngu-hanh-phong-thuy-powersteam
Thuyết Ngũ Hành Tương sinh, Tương khắc

Dựa vào thuyết Ngũ Hành, mệnh Mộc tương sinh với các mệnh Thủy và Hỏa, đồng thời tương khắc với mệnh Thổ và Kim. Việc nhận biết chính xác mệnh của mình là một yếu tố then chốt giúp bạn đưa ra được những quyết định hợp lý trong cuộc sống, bao gồm cả việc lựa chọn mua ô tô.

Vì sao nên chọn màu ô tô theo bản mệnh?

Việc lựa chọn màu xe đối với một số người là theo sở thích cá nhân, số khác lại chọn theo điều kiện khí hậu, khả năng bám bẩn, khả năng giữ màu. Trong khi đó, không ít người lại chọn màu xe theo yếu tố phong thủy.

chon-mau-xe-theo-phong-thuy-powersteam
Chọn màu xe hợp bản mệnh giúp chủ xe gặp nhiều may mắn và tốt đẹp.

Theo thuyết Ngũ hành, mỗi người sinh vào một năm cụ thể sẽ có một bản mệnh riêng. Được đại diện bởi một trong năm yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi yếu tố này sẽ tương ứng với 1 – 2 màu sắc tương sinh. Chính vì thế, bằng cách lựa chọn màu xe ô tô phù hợp với bản mệnh. Chủ xe sẽ nhận được nhiều vận may, tài lộc, tình duyên, công thành danh toại,…

Tuổi Mậu Thìn 1988 hợp màu xe gì?

Với tuổi Mậu Thìn 1988, bạn thuộc nhóm mệnh Mộc (Đại Lâm Mộc) và cũng là người tuổi Rồng. Theo phong thủy, nếu muốn tìm kiếm sự cân bằng và thuận lợi trong cuộc sống, bạn nên chọn xe màu sắc phù hợp với ngũ hành của mình. Cụ thể như sau:

Màu tương hợp: Màu xanh lục

tuoi-mau-thin-1988-chon-mau-xanh-luc-powersteam
Xe màu xanh lục cùng bản mệnh người sinh năm 1988 nên rất hợp.

Màu xanh lục là màu sắc đại diện cho hệ Mộc, tương ứng với năm sinh của bạn. Vì vậy, khi chọn xe màu này sẽ giúp bạn ít gặp phải những khó khăn và vấn đề trong cuộc sống. Đồng thời, khi lái xe màu xanh lục, bạn sẽ tỉnh táo và dễ dàng tìm đường đi đến địa điểm mong muốn.

Màu tương sinh: Màu xanh nước biển và màu đen

tuoi-mau-thin-hop-mau-xanh-duong-powersteam
Màu xanh dương thuộc hệ Thủy, Thủy sinh Mộc rất hợp với chủ xe sinh năm 1988
sinh-nam-1988-hop-xe-mau-den-powersteam
Màu đen đại diện cho mệnh Thủy, rất hợp với chủ xe tuổi Mậu Thìn

Màu xanh nước biển và màu đen là hai màu sắc đại diện cho hệ Thủy, có tác dụng cung cấp năng lượng cho hệ Mộc. Nếu chọn xe có 1 trong 2 màu này, bạn sẽ nhận được sự sự may mắn, có quý nhân phù trợ và công việc cũng sẽ tiến tới thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, khi lái xe màu hệ Thủy, bạn sẽ có sức khỏe dồi dào và đi đường ít bị tai nạn.

Tuổi Mậu Thìn 1988 không hợp màu xe gì?

Những màu không hợp với tuổi Mậu Thìn là những màu thuộc hệ Kim và Thổ. Đây là 2 mệnh tương khắc với người sinh năm 1988.

Màu đỏ – hồng – tím

do-hong-tim-ky-tuoi-mau-thin-powersteam
Màu đỏ, hồng, tím không hợp với người tuổi Mậu Thìn

Mặc dù, mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa). Tuy nhiên, điều này có nghĩa “mình phải phục vụ xe”, chứ không phải “xe phục vụ mình”. Chiếc xe sẽ hút hết năng lượng và sinh khí của người mệnh Mộc. Vì vậy, đây là 3 màu nên tránh khi chọn mua xe.

Màu vàng – nâu đất

vang-nau-dat-ky-tuoi-mau-thin-powersteam
Xe màu vàng, nâu đất đại kỵ với tuổi Mậu Thìn

Đây là 2 màu đại diện cho hệ Thổ, tương khắc với mệnh Mộc tuổi Mậu Thìn 1988. Tức là, nếu chọn xe có màu này sẽ khắc bổn mạng, thực sự không tốt một chút nào. Ngoài ra, nếu sử dụng thường xuyên sẽ gây ra một số vấn đề khác như tâm trạng bất ổn, áp lực, hư hỏng xe, sức khỏe bị ảnh hưởng, công việc trì trệ,…

Màu trắng – xám – ghi

trang-xam-ghi-ky-tuoi-1988-powersteam
Màu trắng, xám, ghi là 3 màu tương khắc với tuổi Mậu Thìn 1988

Đây là 3 màu đại diện cho mệnh Kim. Cũng giống như mệnh Thổ, Kim khắc Mộc nên chủ xe không nên chọn xe màu này. Trường hợp, người sinh năm 1988 tuổi Mậu Thìn thường xuyên sử dụng xe màu này. Có nhiều vấn đề phát sinh như dễ bị tai nạn, tai bay vạ gió, gặp nhiều chuyện đen đủi,…

Tóm lại, nếu bạn coi trọng đến tuổi Mậu Thìn 1988 hợp màu xe gì để tốt cho phong thủy thì hãy bỏ qua những màu tương khắc trên.

Cung mệnh nam/nữ tuổi Mậu Thìn 1988

Đa phần nam/nữ sinh cùng 1 năm sẽ cung mệnh khác nhau, dẫn đến việc hợp màu xe cũng khác nhau. Tuy nhiên, điều đặc biệt là nam/nữ tuổi 1988 đều có chung một cung mệnh là cung Chấn, hành Mộc, sao Tam Bích Tinh, nhóm Đông tứ mệnh. Vì vậy, lựa chọn màu xe của nam/nữ tuổi Mậu Thìn 1988 là giống nhau.

cung-menh-tuoi-mau-thin-1988-powersteam
Nam/nữ tuổi Mậu Thìn 1988 có cung mệnh giống nhau

Ngoài việc chọn màu xe hợp tuổi, không ít người quan tâm đến ý nghĩa Biển số xe. Đối với nam/nữ tuổi Mậu Thìn 1988 cùng thuộc mệnh Mộc, cung Chấn nên hợp với các con số 1, 3, 4. Vì vậy, nếu biển số xe của bạn có xuất hiện 1 trong 3 số hoặc nhiều hơn sẽ mang đến sự may mắn trong cuộc sống và công việc.

Trên đây là toàn bộ nội dung mà PowerSteam cung cấp, nhằm giải đáp thắc mắc tuổi Mậu Thìn 1988 hợp màu xe gì để tốt cho phong thủy. Hy vọng rằng, qua bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn màu xe hợp tuổi với mình.

Xem thêm: Ý nghĩa biển số xe 63 tỉnh thành mới nhất năm 2023

3.7/5 - (4 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận