Tính năng ẩn Xpander 2023 có những gì? Kích hoạt ra sao?

Có thể bạn không biết xe mình đang sử dụng có tính năng ẩn. Đúng vậy, tính năng ẩn Xpander 2023 được nhà sản xuất ẩn đi với nhiều lý do. Nếu bạn muốn tìm hiểu và biết được những lợi ích khi kích hoạt những tính năng ẩn này. Thì hãy cùng Powersteam khám phá nhé!

Tính năng ẩn Xpander 2023 là gì?

Các tính năng ẩn trên xe Xpander là những tính năng mà nhà sản xuất đã tắt đi và không cho phép người dùng sử dụng. Nguyên nhân của việc này là để phân chia các phân khúc xe khác nhau phù hợp với thị trường.

xpander-cross-tinh-nang-an-powersteam

Thông thường, các tính năng này được trang bị trên các dòng xe cao cấp hoặc trong phiên bản đầy đủ của mẫu xe. Tuy nhiên, do sử dụng chung một hệ điều hành. Các tính năng này vẫn có thể được kích hoạt và sử dụng trên các phiên bản xe bản thiếu.

Tại sao nên kích hoạt tính năng ẩn?

Việc kích hoạt tính năng ẩn trên Xpander sẽ giúp người dùng truy cập vào nhiều tính năng mới hơn. Mà không gây ảnh hưởng đến hệ thống và điện của xe. Cụ thể, việc mở tính năng ẩn trên dòng xe Mitsubishi sẽ hỗ trợ người lái xe trong việc điều khiển phương tiện một cách tốt nhất. Đồng thời, việc kích hoạt tính năng ẩn trên Xpander cũng mang lại sự tiện lợi trong quá trình sử dụng xe.

Các tính năng ẩn Xpander 2023, Xpander Cross 2023

Với những lợi ích được đề cập ở trên, không có lý do gì để bỏ qua việc sử dụng các tính năng ẩn trên Xpander. Việc kích hoạt các tính năng này sẽ giúp cho quá trình lái xe trở nên thuận tiện hơn. Vì vậy, bạn nên nhanh chóng thực hiện việc kích hoạt tính năng ẩn trên Xpander.

tinh-nang-an-xpander-2023-powersteam

 • Tính năng tự động khóa cửa khi xe di chuyển trên 20 km/h
 • Tính năng tự động mở cửa khi xe về số P hoặc tắt máy
 • Tính năng báo động khi lùi xe
 • Bấm khóa cửa trên Remote 1-2 lần kêu còi
 • Bấm mở cửa trên Remote kêu tít tít
 • Tính năng chuyển chế độ gập gương
 • Tính năng mở gương chủ động
 • Kích hoạt âm thanh cảnh báo hiển thị đồng hồ ODO khi vượt tốc độ 120 km/h
 • Kích hoạt khả năng tự động bật đèn ưu tiên khi đi nhanh hoặc phanh gấp
 • Tính năng Welcome Home Light
 • Rửa kính tự động
 • Tính năng tìm xe trong bãi
 • Auto Rain Light (lắp thêm phần cứng)
 • Đèn gầm sau (lắp thêm phần cứng)
 • Chạy 60km/h đạp thắng gấp tự động mở Hazard
 • Tính năng đề nổ từ xa (lắp thêm phần cứng, tích hợp chìa zin)
 • Ra khỏi xe tắt máy cửa tự động lock
 • Xe đang nổ máy vẫn lock và unlock được
 • Tính năng cảnh báo chống trộm

Lợi ích khi mở các tính năng ẩn Xpander 2023, Xpander Cross 2023

Tự động khóa cửa khi xe chạy trên 20 km/h

Sau khi tính năng này được kích hoạt. Hệ thống khóa cửa của xe sẽ tự động hoạt động khi phương tiện di chuyển với tốc độ trên 20 km/h. Việc theo dõi tốc độ di chuyển là rất quan trọng. Để đảm bảo an toàn cho bạn và những người đi trên xe.

tu-dong-khoa-cua-xpander-powersteam

Báo động trong xe khi lùi

Việc lùi xe có thể trở nên rất nguy hiểm nếu bạn không tập trung hoặc không chú ý. Tính năng ẩn Xpander 2023 sẽ báo động trong xe khi lùi sẽ phát ra một tiếng chuông cảnh báo để giúp bạn tập trung vào quá trình này. Nếu bạn cảm thấy khó chịu với âm thanh cảnh báo liên tục. Bạn có thể tắt tính năng này bất cứ lúc nào.

Tự động mở cửa khi về số P hoặc tắt máy

Không chỉ mang lại tiện lợi, tính năng này còn giúp người dùng xe tiết kiệm thời gian. Các chức năng tự động sẽ khác nhau tùy theo dòng xe Xpander 2023 có trang bị hộp số AT hay MT. Chi tiết, trong phiên bản AT, khi di chuyển về số P hoặc tắt máy hệ thống sẽ tự động mở khóa cửa. Trong khi đó, ở phiên bản MT, hệ thống sẽ tự động mở khóa cửa khi xe được đưa về số P.

Chuyển chế độ gập gương

Chuyển chế độ gập gương trên xe Xpander kích hoạt hai tính năng đồng thời: mở gương xe và gập gương khi tắt máy. Tính năng ẩn này giúp bạn tránh làm hỏng gương. Khi đỗ gần với các xe bên cạnh và tăng trải nghiệm lái xe khi mở gương.

gap-guong-xpander-cross-powersteam

Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này, xe phải có trang bị gương tự động theo xe. Nếu không, bạn cần lắp thêm mô tơ để hoàn thiện tính năng. 

Mở gương chủ động

Tính năng ẩn Xpander 2023 mở gương chủ động là một tính năng tự động hỗ trợ tối đa cho người sử dụng xe. Bằng cách ấn nút lock 3 lần, tính năng này có thể mở đồng thời cửa tài xế và mở gương của xe. Đây là một tính năng rất hay và thiết thực cho mọi tài xế khi sử dụng xe.

Bấm khóa cửa trên Remote phát tiếng kêu còi

Kích hoạt tính năng phát âm thanh khi bấm khóa cửa xe là rất hữu ích đối với những người hay quên. Việc tích hợp âm thanh cảnh báo này giúp người lái xe đảm bảo rằng xe đã được khóa chắc chắn. Giúp tối ưu hóa việc bảo quản các món tài sản bên trong xe.

Rửa kính tự động (comfort washer)

Khi lái xe trên đường, nếu kính lái bị bẩn hoặc bị nước bắn lên, gạt mưa không thể lau sạch sẽ gây mất thẩm mỹ cho xe. Còn đe dọa an toàn của tài xế bởi khả năng nhìn thấy các vật cản trên đường giảm sút. Tuy nhiên, với tính năng này sẽ giúp đẩy nước lên kính xe, chuyển hướng và làm sạch các vết bẩn trên kính qua bộ gạt mưa.

gat-mua-tu-dong-xpander-cross-powersteam

Đây là tính năng ẩn Xpander 2023 rất tiện ích cho mọi tài xế khi sử dụng xe, đặc biệt là khi di chuyển trên đường dài. Ngoài ra, tính năng này có thể được kích hoạt trên mọi dòng xe của Mitsubishi, không chỉ riêng dòng Xpander.

Bấm mở cửa trên Remote phát ra âm thanh

Tính năng này rất hữu ích, đặc biệt là cho những xe thường chở trẻ em. Chỉ cần bấm mở khóa xe, hệ thống sẽ phát ra âm thanh tít tít để báo hiệu rằng xe đã được mở khóa. Nhờ tính năng này, người lớn có thể chú ý và cảnh giác hơn khi trên xe có trẻ con, tránh phát sinh những tình huống không mong muốn.

Âm thanh cảnh báo khi vượt tốc độ 120 km/h

Tính năng này rất hữu ích cho những chủ xe thường di chuyển trên đường cao tốc. Theo quy định pháp luật, giới hạn tốc độ tối đa thông thường trên đường cao tốc Việt Nam là 120 km/h. Tuy nhiên, trong trường hợp xe di chuyển với tốc độ vượt quá giới hạn. Tính năng này sẽ cảnh báo với âm thanh và hình ảnh trên ODO để bạn có thể điều chỉnh kịp thời.

Tự động bật đèn ưu tiên khi đi nhanh hoặc phanh gấp

Tính năng này cho phép tự động kích hoạt hệ thống đèn cảnh báo ưu tiên. Khi xe di chuyển với tốc độ trên 60km/h hoặc trong tình huống phanh khẩn cấp. Điều này giúp người lái và các tài xế xung quanh có thể chủ động xử lý để đảm bảo an toàn khi lái xe.

Báo động chống trộm ngay lập tức

Thông thường, trên các xe của Mitsubishi hệ thống cảnh báo chống trộm sẽ được kích hoạt. Sau khoảng thời gian từ 6-10 giây sau khi phát hiện có tình trạng trộm cắp. Tuy nhiên, khoảng thời gian này không đảm bảo tính hiệu quả. Vì các tay trộm chuyên nghiệp có thể lấy đi những đồ vật quan trọng có trên xe trong khoảng thời gian đó.

canh-bao-chong-trom-powersteam

Do đó, tính năng ẩn Xpander 2023 cảnh báo chống trộm ngay lập tức sẽ phát huy tối đa công dụng của mình. Bằng cách cảnh báo ngay khi xe phát hiện bị mở cửa không đúng cách. Giúp bạn và mọi người xung quanh có thể đáp ứng kịp thời để bảo vệ xe.

Hướng dẫn kích hoạt tính năng ẩn Xpander 2023

Việc kích hoạt tính năng ẩn trên Xpander không quá phức tạp. Tuy nhiên yêu cầu người thực hiện phải có kiến thức chuyên môn và sự tỉ mỉ. Nhìn chung, chỉ cần làm theo các bước sau đây, bạn có thể thành công:

 • Kiểm tra hệ thống của xe và đánh giá xem chúng có đáp ứng được việc kích hoạt các tính năng ẩn trên xe hay không.
 • Sử dụng dây cáp kết nối ELM327 để kết nối xe với phần mềm chuyên dụng trên máy tính cá nhân.
 • Sử dụng phần mềm chuyên dụng để truy cập hệ thống của xe và kích hoạt tính năng ẩn đã có sẵn trên xe.
 • Kiểm tra lại toàn bộ quá trình và hoàn tất quá trình kích hoạt.

Thông thường, việc kích hoạt tính năng này sẽ được thực hiện bởi các kỹ thuật viên. Có chuyên môn và kinh nghiệm để đảm bảo tính đúng đắn và an toàn cho hệ thống của xe.

Tính năng ẩn Xpander 2023 hay Xpander Cross 2023 mang đến những trải nghiệm thú vị và hữu ích cho người sử dụng. Powersteam hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu thêm về tính năng ẩn trên dòng xe Mitsubishi này.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng cần số trên Xpander Cross 2023

Xem thêm: Đánh giá Mitsubishi Xpander 2023

4.2/5 - (5 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận