Auto là gì? Một số tính từ auto được dùng phổ biến hiện nay

Auto có thể được hiểu với nhiều nghĩa khác nhau. Với những bạn trẻ thì auto còn được dùng nhiều trên mạng xã hội, facebook, tiktok, instagram,… Ngoài ra, auto còn được sử dụng với một số bộ phận và tính năng của xe hơi. Nếu bạn vẫn chưa hiểu kỹ về Auto là gì? thì hãy cùng PowerSteam cùng đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Auto là gì?

Auto được hiểu là tự động. Đồng thời nó còn được kết hợp với nhiều tính từ khác tạo ra nhiều nghĩa khác nhau diễn tả sự tự động hóa. Auto có thể được gọi là automatic vận hành một cách tự động hay automobile một phương tiện di chuyển không dùng sức. Do đó ở những gara bán ô tô thưởng sử dụng từ auto trên biển hiệu.

auto-la-gi-powersteam

Đối với xe ô tô chạy bằng động cơ thì còn được gọi là automobile xuất phát từ auto trong tiếng Hy Lạp và mobile trong tiếng La Tinh. Từ này dùng để chỉ những loại xe có thể tự di chuyển được mà không cần dùng đến sức người.

Một số tính năng auto của xe ô tô

Android Auto

Đây là một tính năng được tích hợp trên xe để hỗ trợ người lái xe trong quá trình di chuyển. Chúng cho phép tài xế sử dụng những thiết bị di động được chạy bởi hệ điều hành Android kết nối với xe hơi và trải nghiệm những ứng dụng một cách dễ dàng nhất.

mot-so-tinh-nang-auto-cua-xe-o-to-android-auto-powersteam

Với tính năng này người lái xe có thể sử dụng những ứng dụng trên điện thoại thông mà không cần nhìn. Qua đó giúp mọi người có thể tập trung hơn trong quá trình tham gia giao thông.

Auto hold

Auto hold là một tính năng giúp giữ phanh tự động thường được trang bị trên những dòng xe hiện đại ngày nay. Có thể hiểu là với tính năng này các bác tài không cần đạp phanh hay kéo phanh mà chỉ cần mớn nhẹ ga Auto hold sẽ tự động tắt đi. Từ đó xe sẽ di chuyển như vận tốc bình thường.

mot-so-tinh-nang-auto-cua-xe-o-to-auto-hold-powersteam

Auto start/stop

Auto start/stop được hiểu là công nghệ tự động tắt và khởi động lại động cơ. Với tính năng này điều khiển động cơ sẽ tự động tắt khi xe dừng lại tạm thời.

mot-so-tinh-nang-auto-cua-xe-o-to-auto-start-stop-powersteam

Đồng thời cũng sẽ tự khởi động lại khi xe bắt đầu di chuyển. Nhờ vậy mà xe có thể tiết kiệm được nhiên liệu và hạn chế những khí thải ra môi trường.

Auto light (Đèn tự động)

Ngoài ra với những dòng xe hiện đại ngày nay còn được trang bị cả Auto light (Đèn tự động). Đèn có thể tự động bật tắt tùy theo điều kiện ánh sáng như trời tối, trời sáng, qua hầm hay di chuyển trong thời tiết xấu.

mot-so-tinh-nang-auto-cua-xe-o-to-auto-light-den-tu-dong-powersteam

Hệ thống đèn này có cấu tạo tựa như đèn bình thường chỉ có khác là chúng ta không cần phải bật, tắt.

Auto lock

Auto lock là thiết bị tự động chốt cửa xe ô tô. Đồng thời cũng sẽ tự động mở khi xe dừng lại. Có thể nói, Auto lock cũng là tính năng hỗ trợ rất nhiều cho người lái xe.

Automatic Transmission (Hộp số tự động)

Là hộp số có thể tự thay đổi tỉ số truyền động mà bạn không cần phải có bất kỳ can thiệp nào. Hộp số thì bao gồm nhiều loại khác nhau như hộp số tự động thủy lực, tự động vô cấp, hộp số ly hợp kép. Trong đó phổ biến nhất vẫn là hộp số tự động thủy lực.

Những thuật ngữ khác liên quan đến auto

Dưới đây là một số thuật ngữ auto khác mà chúng tôi đã tổng hợp được:

 • Auto Road: xa lộ, đường lớn
 • Auto Program: chương trình tự động
 • Auto tracking: dịch tự động, truy tìm tự động
 • Auto mode: kiểu dáng tự động
 • Auto recover: tự động khôi phục
 • Auto Transformer: biến chế tự động

nhung-thuat-ngu-khac-lien-quan-den-auto-powersteam

 • Auto manual: tự động thực hiện thủ công
 • Auto repeat: lặp lại một cách tự động
 • Auto Cycle: đạp tự động
 • Auto oscillation: hệ thống tự dao động
 • Auto Jump: hệ thống nhảy tự động
 • Auto racing: đua xe ô tô

Chắc hẳn với bài viết mà PowerSteam tổng hợp trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về Auto là gì? đúng không nào. Với những thông tin này mong rằng bạn sẽ có một cái nhìn rõ hơn về những định nghĩa của Auto. Hãy thường xuyên theo dõi các bài viết trên trang để cập nhật thêm những tin tức hữu ích về ô tô cùng một số thông tin khác nhé!

Xem thêm:
Loa sub là gì? Tác dụng của việc độ loa sub cho ô tô?
Android auto là gì?
Full option nghĩa là gì?
Cruise control là gì?

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận