Đèn sương mù là gì? Tại sao nên sử dụng đèn sương mù?

Đèn sương mù là một loại đèn được sử dụng trong hệ thống chiếu sáng của xe hơi hiện nay. Nhờ nó mà người điều khiển tham gia giao thông có thể dễ dàng hơn trong việc quan sát và nhận biết các phương tiện đang di chuyển. Mặc dù có nhiều người thường xuyên sử dụng ô tô nhưng lại không biết đèn sương mù là gì? Hay công dụng và lợi ích của nó. Để giúp bạn hiểu hơn thì hãy cùng PowerSteam đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Đèn sương mù là gì?

Đèn sương mù hay còn được gọi là đèn phá sương mù. Được biết loại đèn này thường được dùng trong hệ thống chiếu sáng của các dòng xe ô tô trên thị trường hiện nay. Với đèn sương mù sẽ giúp bạn dễ dàng và thuận tiện hơn cho việc lưu thông trên đường vào buổi tối. Chẳng những vậy mà nó còn có ánh sáng tốt giúp hỗ trợ chiếu sáng xuyên thấu qua những lớp sương mù dày đặc hay mưa to.

den-suong-mu-la-gi-powersteam

Đèn sương mù được lắp đặt ở một vị trí khá thấp ở phía trước hoặc sau đuôi xe. Khi có sử dụng loại đèn này bạn cũng có thể sử dụng đồng thời cả phía trước và sau hoặc có thể sử dụng độc lập ở những tình huống đèn pha không thể hỗ trợ được. Hiện tại, đèn sương mù chủ yếu được sử dụng dưới 2 dạng đó là Halogen và LED.

Tầm quan trọng của đèn sương mù

Có thể nói, đèn sương mù có vai trò rất quan trọng đối với một chiếc xe ô tô. Khi bạn có nhu cầu di chuyển, lưu thông trên những con đường đèo có nhiều sương mù hoặc đi trong điều kiện khí hậu thời tiết xấu như mưa to,…thì đèn sương mù có thể hỗ trợ bạn rất tốt.

tam-quan-trong-cua-den-suong-mu-powersteam

Nhờ nó mà người tài xế có thể dễ dàng quan sát và không bị ngăn cản tầm nhìn để có thể lái xe theo đúng phần đường của mình. Hơn nữa cũng có thể nhận biết được xe phía trước và phía sau để giữ khoảng cách phù hợp khi tham gia giao thông. Chẳng những vậy còn giúp tăng cường tầm nhìn xa cho những tài xế khi lái xe.

Hướng dẫn sử dụng đèn sương mù

Đèn sương mù nên sử dụng khi có sương mù dày đặc hoặc mưa to gây cản trở tầm nhìn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng khi đi những con đường quá tối vào ban đêm. Vì là loại đèn được thiết kế với ánh sáng lớn nhất nên khi dùng ở điều kiện bình thường sẽ gây ảnh hưởng đến những xe lưu thông đối diện. Do đó bạn nên lưu ý dùng khi thực sự cần thiết.

Khi bật loại đèn này thì hệ thống chiếu sáng của xe ô tô có thể đạt tới 20 – 30m. Phần mà đèn không chiếu đến sẽ không có gì bất thường để những xe khác có thể di chuyển tốt và không bị giới hạn.

huong-dan-su-dung-den-suong-mu-powersteam

Đèn sương mù có biểu tượng hình bóng đèn với 3 tia sáng song song, 1 đường thẳng dọc. Chúng thường được ký hiệu ở trên biểu tượng đèn pha. Ngoài ra cũng tùy theo thiết kế từng xe mà bạn cũng có thể quan sát ký hiệu này được đặt ở đâu để bật cho chính xác. Hầu hết khi bật đèn thì hệ thống màn hình cũng sẽ hiển thị để tài xế nắm rõ. Để có thể chắc chắn hơn thì tài xế cũng có thể bật đèn và xuống xe kiểm tra thử.

Cách chọn đèn sương mù phù hợp

Được biết, đèn sương mù hiện nay đa phần sẽ có màu vàng. Bởi vì nó sẽ giúp xuyên thấu qua lớp sương mù và mưa tốt nhất. Từ đó người lái xe sẽ có một tầm nhìn tốt, quan sát được đường một cách thuận tiện. Chính vì vậy những người tài xế chủ yếu lựa chọn đèn sương mù có màu vàng để sử dụng.

cach-chon-den-suong-mu-phu-hop-powersteam

Đặc biệt với loại đèn sương mù màu vàng cũng hạn chế được hiện tượng lóa sáng. Từ đó có thể giảm thiểu được những rủi ro về tai nạn giao thông. Thêm vào đó, để đèn có công suất hoạt động tốt, phát huy được tối đa tác dụng, chức năng bạn cũng nên lựa chọn những địa chỉ chính hãng, uy tín với nhiều ưu điểm nổi bật mà tin tưởng.

Theo đó, bạn cũng nên đầu tư loại gương sương mù tốt để hỗ trợ tốt quá trình quan sát. Bởi nhiều khi ánh sáng cũng sẽ phản chiếu lại gây ảnh hưởng đến chính mình.

Trên đây là tổng quan một số thông tin về đèn sương mù là gì cùng những công dụng và chức năng của nó. Với những thông tin, ưu điểm trên đây vậy tại sao không trang bị cho xe của mình thôi nhỉ. Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết khác thì hãy theo dõi PowerSteam thường xuyên nhé!

Xem thêm: 20+ phụ kiện cần thiết cho ô tô không thể bỏ qua

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận