1.879 chiếc VinFast VF 8 đã rời cảng sang Bắc Mỹ

Hôm nay, ngày 17/04/2023, tại thành phố Hải Phòng, VinFast đã chính thức thông báo về việc xuất cảng lô xe VinFast VF 8 thứ hai, gồm tổng cộng 1.879 chiếc, đến thị trường Bắc Mỹ. Theo thông tin được cung cấp, lô xe này sẽ được giao cho khách hàng Mỹ vào tháng 5 và khách hàng Canada vào tháng 6, sau khi cập cảng thành công.

vinfast-vf-8-xuat-khau-powersteam

Lô xe VinFast VF 8 này đã được tàu Silver Queen chở đi ra ngoài biển từ bến cảng MPC Port (Hải Phòng) vào lúc 23h ngày 16/04/2023. Dự kiến, sau hơn 20 ngày di chuyển, lô xe sẽ cập cảng Benicia (California, Mỹ) để bàn giao 1.098 xe cho thị trường Mỹ và tiếp tục vận chuyển 781 xe còn lại tới Canada.

xuat-khau-vinfast-vf-8-sang-bac-my-powersteam

Đây là lô xe VF 8 thứ hai và cũng là lô xe tiêu chuẩn đầu tiên xuất khẩu của VinFast. Lô xe này bao gồm 2 phiên bản Eco và Plus, với thông số về quãng đường di chuyển theo tiêu chuẩn EPA* cao hơn so với phiên bản City Edition đã được bàn giao trong đợt đầu tiên tới thị trường Mỹ.

tau-van-tai-Silver-Queen-vinfast-powersteam

Các phiên bản của VinFast VF 8 đều được trang bị hệ thống động cơ điện mạnh mẽ. Phiên bản Eco có công suất tối đa 260kW và mô-men xoắn cực đại 500Nm, trong khi đó phiên bản Plus có công suất tối đa 300kW và mô-men xoắn cực đại 620Nm.

tau-Silver-Queen-vinfast-roi-cang-powersteam

 

Ngoài ra, xe cũng được trang bị hệ thống trợ lái nâng cao (ADAS) với những tính năng tiên tiến như hỗ trợ lái trên đường cao tốc, tự động chuyển làn, hỗ trợ đỗ xe thông minh, triệu tập xe thông minh, hỗ trợ đỗ xe từ xa… Những tính năng này sẽ được bổ sung và được cập nhật thường xuyên để mang lại cho người dùng trải nghiệm lái xe an toàn và tiện lợi.

vinfast-vf-8-xuat-khau-bac-my-powersteam

 

Bộ ứng dụng tiện ích và giải trí thông minh (Smart Services) cũng được tích hợp cho các phiên bản của VinFast VF 8. Với các tính năng từng bước để người dùng có thể tương tác và điều khiển xe thông qua giọng nói, quản lý xe từ xa qua ứng dụng VinFast, mua sắm trực tuyến và chơi trò chơi điện tử trên màn hình xe đồng bộ với điện thoại.

vinfast-vf8-roi-cang-sang-bac-my-powersteam

 

 

Theo kế hoạch, VinFast dự kiến sẽ bàn giao lô xe VF 8 cho khách hàng Mỹ vào tháng 5 và cho khách hàng Canada vào tháng 6 năm nay. Việc này sẽ được thực hiện sau khi VinFast hoàn tất các thủ tục nhập khẩu và các giấy phép, chứng nhận để bán hàng tại Mỹ.

Ngoài ra, đối với thị trường châu u, VinFast cũng dự kiến sẽ xuất khẩu lô xe VinFAst VF 8 đầu tiên vào giữa tháng 7/2023, với số lượng khoảng 700 chiếc.

vinfast-vf8-len-tau-sang-my-powersteam

 

Đồng thời, VinFast cũng đang liên tục mở rộng mạng lưới kinh doanh trên toàn cầu. Hiện nay, ngoài thị trường Việt Nam, VinFast đã mở hơn 30 cửa hàng và xưởng dịch vụ tại Mỹ, Canada, Đức, Pháp, Hà Lan, sẵn sàng cho việc kinh doanh các dòng xe điện thông minh xuất khẩu từ Việt Nam.

lo-xe-vf-8-duoc-xuat-khau-powersteam

 

VinFast đã chính thức bàn giao mẫu xe VF 9 cho khách hàng tại thị trường trong nước từ ngày 27/3/2023. Trong tháng 4/2023, VinFast sẽ tiếp tục bàn giao mẫu xe VF 5 Plus cho các khách hàng.

le-ban-giao-xe-vinfast-vf-9-powersteam

Ngoài thị trường trong nước, VinFast cũng đang chuẩn bị mở bán hai mẫu xe mới là VF 6 và VF 7 trên phạm vi toàn cầu. Đồng thời, VinFast cũng đã lên kế hoạch để xuất khẩu mẫu xe VF 9 đến các thị trường quốc tế để bàn giao cho các khách hàng đã đặt hàng trước đó.

 

Smart-Services-VinFast-VF-8-powersteam

Sản phẩm của VinFast thu hút được sự quan tâm từ người tiêu dùng quốc tế bởi chất lượng và tính hiệu quả cao cũng như giá thành hợp lý. Việc xuất khẩu thành công lô xe VF 8 này đánh dấu một bước phát triển mới của thương hiệu ô tô Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Powersteam tổng hợp và đưa tin, hãy theo dõi website thường xuyên để cập nhất các thông tin mới nhất liên quan đến xe ô tô nhé!

Xem thêm:
Taxi điện VinFast VF8 – trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp
Hướng dẫn đặt xe taxi điện VinFast kèm giá cước

3.7/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận