500 chiếc xe điện VinFast sẽ được hãng taxi ở Hải Phòng đưa vào sử dụng

Hãng taxi truyền thống tại Hải Phòng sẽ đưa vào sử dụng 500 chiếc xe taxi điện VinFast, bao gồm hai dòng xe là VinFast VF e34 và VinFast VF5. Hãy cùng PowerSteam tìm hiểu thêm.

taxi-dien-en-vang-powersteam

Hãng taxi nổi tiếng với màu vàng đặc trưng – Én Vàng Taxi, sẽ chính thức ra mắt dịch vụ taxi điện vào ngày 28/4 tới. Đây là thông tin mới nhất được công bố trên trang fanpage của hãng. Công ty hiện đang có kế hoạch tuyển dụng 500 tài xế để phục vụ cho dịch vụ này, với hai dòng xe dự kiến được đưa vào hoạt động là VF e34 và VF5.

tuyen-dung-tai-xe-xe-dien-en-vang-taxi-powersteam

Theo thông tin tuyển dụng, để trở thành tài xế taxi điện của Én Vàng Taxi, các ứng viên cần có độ tuổi từ 22-50. Khả năng sử dụng máy tính bảng và điện thoại thông minh. Bằng lái xe hạng B2 và kinh nghiệm lái xe từ 1 năm trở lên (ưu tiên cho những người có kinh nghiệm taxi). Ngoài ra, các tài xế cũng cần thông thạo địa hình Hải Phòng.

taxi-dien-vinfast-en-vang-taxi-powersteam

Hiện tại, hãng taxi này chưa công bố bảng giá cước chính thức cho dịch vụ taxi điện. Tuy nhiên, giá cước cho các loại xe taxi khác của Én Vàng Taxi có mức giá khá hợp lý. Ví dụ như chi phí cho taxi 4 chỗ Toyota Wigo là 13.800 đồng/km và taxi 4 chỗ như Toyota Vios là 14.800 đồng/km.

taxi-dien-vinfast-en-vang-powersteam

Dịch vụ taxi bằng xe điện VinFast của Công ty Xanh SM đang thu hút sự quan tâm của nhiều người với giá cước rất hấp dẫn. Giá mở cửa cho 1 km đầu tiên của dịch vụ GreenCar là 20.000 đồng. Đối với xe VinFast VF5 Plus là 14.000 đồng/km, xe VinFast VF e34 là 15.500 đồng/km cho 24 km tiếp theo. Từ km thứ 26 trở đi, giá cước lần lượt là 12.000 đồng/km đối với VinFast VF5 Plus và 12.500 đồng/km đối với VF e34.

bang-gia-cuoc-taxi-vinfast-powersteam

Ngoài Én Vàng Taxi, Công ty TNHH Đồng Thúy – chủ sở hữu thương hiệu Lado Taxi cũng đã bắt đầu triển khai dịch vụ taxi điện với đội xe gồm 75 chiếc VinFast VF e34 phục vụ tại Sân bay Liên Khương (Lâm Đồng) từ cuối tháng 5/2022. Mới đây, Lado Taxi đã ký hợp đồng thuê và mua số lượng lớn xe ô tô điện từ Công ty Xanh SM để mở rộng hoạt động kinh doanh taxi điện tại Lâm Đồng, Bình Định và các khu vực khác.

taxi-dien-lado-powersteam

Theo đó, Lado Taxi đã đặt mua 40 chiếc VinFast VF e34 để bổ sung vào đội xe điện đã có. Đồng thời thuê 300 chiếc xe VF e34 và 200 chiếc xe VF5 Plus thông qua Công ty GSM. Thời hạn thuê là 42 tháng, có thể được gia hạn tuỳ vào nhu cầu sử dụng thực tế.

taxi-xanh-sm-tphcm-powersteam

Hãng taxi điện Xanh SM chỉ mới chính thức vận hành tại Hà Nội với 500 chiếc xe VF e34 và 100 chiếc xe VF 8. Tuy nhiên, Công ty Xanh SM đang tiến hành chạy thử nghiệm dịch vụ taxi điện ở TP.HCM với khoảng 100 chiếc xe VF e34. Dự kiến vào cuối tháng 4, dịch vụ taxi Xanh SM sẽ chính thức ra mắt tại TP.HCM.

Mục tiêu của hãng trong năm nay là có mặt tại ít nhất 5 tỉnh/thành phố trên cả nước, với số lượng xe đạt khoảng 10.000 chiếc.

Xem thêm:
Mitsubishi Xpander bản Premium “xả hàng” chưa tới 600 triệu đồng
Hướng dẫn đăng ký tài xế taxi điện Vinfast tại TPHCM

3/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận