Chiêm ngưỡng bộ đôi xe điện Toyota bZ Sport Crossover và FlexSpace

Các mẫu xe điện này sẽ lần lượt được sản xuất tại Trung Quốc bởi FAW Toyota và GAC Toyota, bắt đầu từ năm 2024

bz-sport-crossover-va-flexspace-powersteam

Toyota mới đây đã ra mắt hai mẫu xe ý tưởng BEV mới tại Auto Shanghai 2023 thuộc dòng bZ. Được gọi là bZ Sport Crossover và bZ FlexSpace, hai mẫu xe này không chỉ đơn thuần là những ý tưởng thiết kế. Toyota cho biết họ sẽ đi vào sản xuất tại Trung Quốc vào năm 2024 như một phần của 10 mẫu xe BEV mà nhà sản xuất ô tô này có kế hoạch phát hành vào năm 2026.

toyota-bz-sport-crossover-va-flexspace-powersteam

bZ Sport Crossover áp dụng phong cách thân xe SUV-coupe với các đặc điểm thiết kế đặc trưng của dòng bZ. Nó giống với Toyota bZ Compact SUV Concept, nhưng có vẻ như nó có kích thước lớn hơn. Toyota cho biết chiếc xe này đã được thiết kế với các chức năng nhằm cung cấp không gian cá nhân cho những khách hàng trẻ tuổi, hay Thế hệ Z.

bz-sport-crossover-va-flexspace-concept-powersteam

bZ Sport Crossover cũng có các chức năng thông minh sẽ tiếp tục phát triển sau khi mua – có lẽ thông qua các bản cập nhật phần mềm qua mạng – bao gồm các hệ thống như hỗ trợ người lái và đỗ xe tự động.

bz-sport-crossover-powersteam

Mẫu xe này đang được BYD Toyota EV Technology (một liên doanh giữa BYD và Toyota) FAW Toyota Motor và Toyota Motor Engineering & Manufacturing China (TMEC) cùng phát triển. Phiên bản sản xuất của Toyota bZ Sport Crossover dự kiến ​​sẽ được sản xuất và bán bởi FAW Toyota Motor tại Trung Quốc.

bZ-FlexSpace-Concept-powersteam

 

Chuyển sang bZ FlexSpace Concept, bản xem trước một chiếc SUV điện dành cho gia đình, tập trung vào tiện ích. Toyota cho biết ý tưởng của mẫu xe này là “Ngôi nhà ấm cúng”, mang đến một không gian mà các gia đình có thể sử dụng một cách an toàn và thoải mái.

noi-that-bz-sport-crossover-powersteam

Khái niệm BEV được cho là cung cấp không gian cabin rộng rãi, dễ sử dụng, an toàn tiên tiến, phạm vi lái đáng tin cậy và nhiều chức năng thông minh khác nhau. Mô hình sản xuất sẽ hướng đến các gia đình trước hết.

noi-that-Toyota-bZ-FlexSpace-powersteam

bZ FlexSpace Concept đang được phát triển bởi Toyota, Tập đoàn ô tô Quảng Châu (GAC), GAC Toyota Motor và TMEC. Kế hoạch dành cho chiếc SUV điện sẽ được sản xuất và bán bởi GAC Toyota Motor.

toyota-bz-sport-crossover-powersteam

Mặc dù nhìn từ bên ngoài, hai chiếc xe trông gần như đã sẵn sàng sản xuất, nhưng nội thất của chúng với bảng điều khiển tối giản, màn hình trung tâm lớn và vô lăng kiểu ách có vẻ hơi quá tương lai để sản xuất. Chúng ta có thể thấy một số thay đổi về thiết kế nội thất khi hai chiếc BEV đi vào sản xuất vào năm tới.

toyota-bz-flexspace-concept-powersteam

Toyota không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào liên quan đến hệ thống truyền động của cả hai mẫu concept. Nó không cho biết liệu những mô hình này sẽ độc quyền ở Trung Quốc hay sẽ được cung cấp ở các thị trường khác.

Powersteam trích dẫn theo nguồn Toyota.

Xem thêm: Taxi Xanh SM – sự kết hợp giữa taxi truyền thống và công nghệ

3.7/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận