Chính thức khởi công nhà máy sản xuất xe điện VinFast tại Bắc Carolina

Dự án nhà máy sản xuất xe điện VinFast chính thức khởi công tại hạt Chatham, Bắc Carolina. Đây được coi là một bước tiến quan trọng trong chiến lược mở rộng thị trường và phát triển thương hiệu xe điện toàn cầu của VinFast, đồng thời giúp hãng này tự chủ nguồn cung tại khu vực Bắc Mỹ.

le-khoi-cong-nha-may-xe-dien-vinfast-tai-carolina
Lễ khơi công xây dựng nhà máy sản xuất xe điện của VinFast

Dự án nhà máy của VinFast sẽ trở thành cơ sở sản xuất xe điện đầu tiên tại Bắc Carolina và là một dự án kinh tế lớn với quy mô chưa từng có trong lịch sử của bang này.

Lễ khởi công diễn ra với sự hiện diện của Thống đốc bang Bắc Carolina – ông Roy Cooper, Đại sứ Toàn quyền Việt Nam tại Mỹ – Ông Nguyễn Quốc Dũng, các quan chức đại diện cho địa phương và Chính phủ, cùng với các đối tác, khách hàng, chuyên gia và giới truyền thông.

Nhà máy của VinFast tại Bắc Carolina sẽ được đầu tư giai đoạn 1 với tổng số vốn 2 tỷ USD và diện tích rộng 733 ha. Nhà máy này sẽ được chia thành 5 phân khu sản xuất chính bao gồm xưởng hàn thân vỏ, xưởng lắp ráp, xưởng dập, xưởng sơn và trung tâm năng lượng. Ngoài ra, khuôn viên nhà máy còn có các công trình chức năng khác như nhà bảo vệ, nhà máy bơm và nhà tập kết rác thải,…

ba-thu-thuy-nha-may-xe-dien-vinfast-tai-carolina-powersteam
Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast

Trong giai đoạn ban đầu, nhà máy sẽ tập trung sản xuất các mẫu xe điện VF 7, VF 8VF 9 để đáp ứng nhu cầu thị trường với công suất dự kiến là 150.000 xe/năm. VinFast sẽ ưu tiên mua linh kiện sản xuất từ Mỹ, Việt Nam và một số quốc gia trong khu vực. Việc mở rộng sản xuất và tăng quy mô nhà máy sẽ được xem xét và cân nhắc dựa trên nhu cầu thực tế trong giai đoạn tiếp theo.

Hiện tại, VinFast đã chọn Clayco làm Tổng thầu và đơn vị quản lý xây dựng cho dự án, sẽ tiến hành đấu thầu để chọn các nhà thầu khác trong thời gian tới.

dai-su-toan-quyen-o-my-nha-may-xe-dien-vinfast-tai-carolina-powersteam
Ông Nguyễn Quốc Dũng, Đại sứ Toàn quyền Việt Nam tại Mỹ

Phát biểu tại sự kiện, Thống đốc bang Bắc Carolina – Roy Coper chia sẻ: “”Lực lượng lao động lành nghề đa lĩnh vực ở Bắc Carolina là thế mạnh lớn nhất của chúng tôi. Đây cũng là lực lượng lao động lớn nhất ở khu vực Đông Nam nước Mỹ. Nhà máy của VinFast được xây dựng ở Bắc Carolina sẽ tạo ra hàng nghìn công việc tốt cho người dân của bang, cùng với đó là một môi trường trong lành hơn khi nhiều xe điện xuất hiện trên đường phố.”

Bà Lê Thị Thu Thủy, Chủ tịch VinFast cũng cho biết: “Sự kiện hôm nay đánh dấu cột mốc mới của VinFast, khẳng định cam kết và sự nghiêm túc của chúng tôi tại thị trường Bắc Mỹ. Không chỉ giúp tạo ra hàng nghìn việc làm và góp phần phát triển kinh tế Bắc Carolina, những chiếc xe điện VinFast sản xuất tại Bắc Caroline sẽ mang đến cho người tiêu dùng thêm nhiều lợi ích kinh tế. Chúng tôi cũng mong muốn có thể đóng góp thêm vào sự phát triển của cộng đồng Bắc Carolina – ngôi nhà thứ hai của mình – trong thời gian sản xuất và kinh doanh tại đây.”

thong-doc-bang-nha-may-xe-dien-vinfast-tai-carolina-powersteam

Nhà máy sản xuất xe điện VinFast dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động từ năm 2025 và dự kiến tạo ra một hệ sinh thái các nhà cung cấp và hàng ngàn việc làm cho cư dân địa phương, góp phần vào sự phát triển kinh tế của bang Bắc Carolina.

Đối với VinFast, việc khởi công nhà máy sản xuất xe điện đầu tiên ở thị trường nước ngoài là một cột mốc quan trọng trong kế hoạch mở rộng ra thế giới và mang tầm quốc tế trong lĩnh vực di chuyển xanh.

PowerSteam tổng hợp và đưa tin.

Xem thêm:
Đánh giá chi tiết VinFast VF e34 2023 kèm bảng mới nhất
Điểm danh những SUV đô thị sẽ ra mắt tại Việt Nam trong tháng 8 này

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận