GSM ra mắt dịch vụ “Xanh Plus – cho thuê xe điện” đầu tiên tại Việt Nam

PowerSteam – Taxi Xanh SM của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chính thức triển khai dịch vụ cho thuê xe điện với tên gọi “Xanh Plus”, giá 2 triệu đồng/8 tiếng.

dich-vu-xanh-plus-powersteam

Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (Green and Smart Mobility – GSM), do tỷ phú Phạm Nhật Vượng sáng lập vào tháng 3/2023, là đơn vị cung cấp nhiều dịch vụ di chuyển bằng xe điện cho khách hàng tại Việt Nam.

GSM là một trong những công ty tiên phong trong việc cung cấp nhiều dịch vụ di chuyển khác nhau, nổi bật nhất trong số đó là Taxi Xanh SM. Dịch vụ này chính thức bắt đầu hoạt động vào ngày 14/4/2023. Hà Nội là thành phố đầu tiên triển khai dịch vụ Taxi Xanh SM bằng xe điện VinFast VF e34VinFast VF8.

Sau đó, Taxi Xanh SM đã mở rộng hoạt động tới nhiều thành phố lớn khác trên khắp cả nước, bao gồm TP.HCM, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ninh và Phú Quốc,… Đây đều là những điểm du lịch quan trọng tại Việt Nam, tạo điều kiện thuận lợi cho dịch vụ vận chuyển đặc biệt.

Dù mới hoạt động trong vòng 4 tháng, Taxi Xanh SM đã nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng nhờ dịch vụ chất lượng cao và phương tiện vận chuyển mang đậm đặc trưng “xanh”, tạo cảm giác thích thú cho người dùng trong nước.

dich-vu-xe-om-cong-nghe-xanh-sm-bike-powersteam

Mới đây, công ty GSM của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng đã ra mắt dịch vụ xe ôm công nghệ. Dịch vụ này cạnh tranh trực tiếp với các ứng dụng như Grab, Gojek và Be, với điểm mạnh là 100% sử dụng xe điện VinFast Feliz S hoàn toàn mới.

Theo thông báo, giá dịch vụ xe ôm công nghệ của VinFast là 13.800 đồng cho 2 km đầu tiên và 4.800 đồng cho mỗi km tiếp theo từ km thứ 3 trở đi. Mức giá này so với các dịch vụ Grab và Be đang hoạt động hiện nay của VinFast Xanh SM Bike được đánh giá là rất cạnh tranh.

dich-vu-xanh-2school-powersteam

Ngoài dịch vụ xe ôm, Xanh SM Bike còn triển khai dịch vụ “Xanh 2 School” chuyên đưa đón học sinh, sinh viên tới trường theo giờ linh hoạt. Sử dụng xe máy điện hoặc theo tuyến cố định với các loại xe điện như Xanh SM Taxi và Xanh SM Luxury.

Trong thời gian tới, VinFast cũng dự định mở rộng thêm dịch vụ giao hàng bằng Xanh Bike và dịch vụ đưa đón tại sân bay bằng ô tô. Đây đều là những dịch vụ đang được nhiều hãng vận hành nhằm mang đến cho người dùng một nền tảng đa dịch vụ tiện ích.

app-dich-vu-xanh-plus-thue-xe-dien-powersteam

Đặc biệt, GSM cũng là công ty tiên phong trên thế giới trong việc cung cấp dịch vụ cho thuê xe điện “Xanh”, với các xe mang thương hiệu VinFast. Dịch vụ này mang tên “Xanh Plus” và cung cấp các dòng xe mới, giúp khách hàng có điều kiện tự mình trải nghiệm.

Dịch vụ Xanh Plus của Taxi Xanh SM đã công bố mức giá là 1,1 triệu đồng cho thuê xe trong vòng 4 giờ và 2 triệu đồng cho thuê trong vòng 8 giờ. Dịch vụ này sẽ phục vụ cả khách hàng và tài xế.

Đến thời điểm hiện tại, GSM đã cung cấp 3 dịch vụ chính là Taxi, Xe ôm Xanh SM Bike và dịch vụ cho thuê xe điện “Xanh Plus” tại Việt Nam. Với mức giá được đưa ra, dịch vụ cho thuê xe của Xanh SM được người dùng đánh giá là phù hợp với nhu cầu riêng tư và di chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau.

dich-vu-xanh-plus-cho-thue-xe-dien-powersteam

Với việc giới thiệu nhiều dịch vụ mới, Taxi Xanh SM của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng đã nâng cao tầm vị thế của mình. Đáng chú ý, GMS đã tăng vốn điều lệ từ 3.000 tỷ đồng lên hơn 5.650 tỷ đồng vào tháng 5/2023. Trong số này, 50% vốn điều lệ là VNĐ, tương đương 2.825 tỷ đồng và 50% còn lại là tài sản khác.

Với mức vốn điều lệ mới được nâng lên trên 5 nghìn tỷ đồng, GMS hiện đang là một trong những hãng taxi lớn nhất tại Việt Nam, xếp ngang với Vinasun (1.415 tỷ đồng, dữ liệu cập nhật ngày 30/6/2023).

dich-vu-xanh-sm-bike-ra-mat-powersteam

 

Bên cạnh đó, GMS không ngừng bổ sung các lĩnh vực dịch vụ mới, từ 8 ngành mở rộ lên thành 30 ngành vào tháng 8/2023. Cụ thể, GMS hoạt động chủ yếu trong hai lĩnh vực chính: Đặt xe công nghệ và cho thuê xe ô tô – xe máy điện, với kế hoạch đầu tư 10.000 xe ô tô và 100.000 xe máy. Đặc biệt, dịch vụ cho thuê xe ô tô điện của GMS là sự kiện lần đầu tiên một công ty trên thế giới triển khai.

Xem thêm:
Cách đăng ký lái xe taxi VinFast (Taxi Xanh SM) 100% thành công
Hướng dẫn ứng tuyển tài xế xe máy điện VinFast – Xanh SM Bike
Xem trước Toyota Land Cruiser Prado 2024 bản thu nhỏ thuần điện

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận