Hi hữu 4 xe vi phạm tốc độ quá 1.200 lần trong tháng tại Đà Nẵng

Theo thông tin từ dữ liệu thiết bị giám sát hành trình, trong tháng 6 năm 2023 tại thành phố Đà Nẵng có 4 phương tiện vi phạm tốc độ hơn 1.200 lần trong 1 tháng. Các xe này đều thuộc công ty và hợp tác xã do cùng một người đại diện quản lý.

xe-vi-pham-toc-do-o-da-nang-powersteam

Ngày 10/7, ông Đặng Nam Sơn phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP Đà Nẵng, đã phát đi công văn thông báo tới các đơn vị kinh doanh vận tải có liên quan đến việc vi phạm tốc độ trong tháng 6.

Theo nội dung của công văn, thông qua việc trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình (sử dụng phần mềm Cục Đường bộ Việt Nam). Sở Giao thông vận tải TP Đà Nẵng nhận thấy nhiều phương tiện thuộc các đơn vị kinh doanh vận tải và hộ kinh doanh vận tải đã chạy vượt quá tốc độ cho phép. Với tỷ lệ có tới 5 lần vi phạm tốc độ trong tổng số 1.000 km quãng đường xe chạy trong mỗi tháng.

nhieu-xe-vi-pham-toc-do-o-da-nang-powersteam

Điều đáng chú ý là cả 4 xe này đều thuộc Công ty TNHH vận tải và dịch vụ du lịch Hải Vân và Hợp tác xã dịch vụ vận tải Hải Vân và người đại diện pháp luật của hai doanh nghiệp này là ông Hồ Văn Tùng. Riêng chỉ trong tháng 6, 4 xe này đã vi phạm tốc độ trên 1.200 lần.

Trong danh sách chạy quá tốc độ tháng 6, xe khách tuyến cố định có biển kiểm soát (BKS) 43B-032.XX, thuộc Công ty TNHH vận tải và dịch vụ du lịch Hải Vân xếp đầu bảng với 629 lần vi phạm. Đây là một con số đáng lo ngại chỉ trong một tháng.

Đứng thứ hai trong danh sách này là xe tuyến cố định BKS 43B-038.XX, do Hợp tác xã dịch vụ vận tải Hải Vân sở hữu, đã chạy quá tốc độ 355 lần. Đáng chú ý, phương tiện này trước đó đã vi phạm tốc độ tới 450 lần trong tháng 5/2023 và đã bị tước phù hiệu vận tải, cấm sử dụng phương tiện.

Để chấn chỉnh và xử lý vi phạm theo quy định, Sở Giao thông vận tải TP Đà Nẵng đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải có phương tiện vi phạm tốc độ trong tháng 6 thực hiện việc rà soát và báo cáo giải trình trước ngày 12/7.

PowerSteam tổng hợp theo Tuổi trẻ.

Xem thêm:
Trùm buôn “siêu xe” Phan Công Khanh bị Công an TP.HCM tạm giữ
VinFast VF 7 được đại lý nhận cọc, giá dự kiến khoảng 760 triệu đồng

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận