Kia EV4 có giá dưới 30K USD lộ diện, đối thủ trực tiếp của VinFast VF e34

PowerSteam – Kia EV4 lộ diện khi đang tiến hành chạy thử, điều này cho thấy mẫu xe điện này đã sẵn sàng ra mắt vào cuối năm 2023 hoặc đầu năm 2024.

Theo thông tin gần đây, hãng xe Kia đang nhanh chóng mở rộng danh mục sản phẩm xe điện, chuẩn bị ra mắt thị trường loạt mẫu SUV đa dạng. Mới đây, hình ảnh một mẫu crossover hạng C mang tên EV5 đã xuất hiện tại Trung Quốc và chỉ trong thời gian ngắn, những tay săn ảnh đã bắt gặp một mẫu xe nhỏ hơn là chiếc EV4 đang trong giai đoạn thử nghiệm tại châu Âu.

kia-ev4-lo-dien-powersteam

Mặc dù phần lớn thân xe được che phủ, nhưng vẫn có thể nhận ra ngay kiểu dáng tiên phong của mẫu xe này. Đặc biệt là thiết kế mâm xe với hoạ tiết tam giác độc đáo cùng hệ thống đèn pha LED dọc theo thân xe.

Sự tương đồng trong kiểu dáng cơ bản cũng được nhận thấy, khi EV4 chia sẻ nhiều đặc điểm với các người anh em là EV9 và EV5. Phần đuôi xe của EV4 cũng gợi nhớ đến thiết kế của chiếc EV6.

kia-ev4-lo-dien-duoc-nguy-trang-powersteam

Mặc dù chưa có thông tin chính thức, dự kiến Kia EV4 sẽ có chiều dài từ khoảng 4.195 mm, tương tự mẫu Soul, đến 4.420 mm như mẫu Niro. Với kích thước này, Kia EV4 có thể thuộc phân khúc B+/C-, cạnh tranh trực tiếp với VF e34 của VinFast nếu có mặt tại thị trường Việt Nam.

Không ngạc nhiên nếu Kia EV4 sử dụng nền tảng E-GMP đã được hãng phát triển. Tuy nhiên, có khả năng EV4 sẽ áp dụng hệ thống pin 400V kết hợp với động cơ đơn để tối ưu hóa chi phí sản xuất, thay vì sử dụng hệ thống pin 800V như các mẫu cao cấp hơn.

duoi-xe-kia-ev4-lo-dien-powersteam

Các nguồn tin cho biết giá bán dự kiến của mẫu xe này sẽ nằm dưới 30.000 USD, đây sẽ là một lựa chọn tiết kiệm cho người tiêu dùng và đặt Kia EV4 trở thành mẫu xe điện có giá thấp nhất trong danh mục sản phẩm của hãng, ít nhất cho đến khi mẫu xe nhỏ hơn EV3 được ra mắt.

Ngoài ra, điều đáng chú ý là chiếc xe đã xuất hiện ở châu Âu với một diện mạo đã hoàn chỉnh, đây có thể là dấu hiệu cho sự ra mắt chính thức sắp tới. Có khả năng, Kia EV4 sẽ được ra mắt vào cuối năm 2023 hoặc đầu quý I/2024.

Xem thêm:
Kia Soul 2024 được nâng cấp toàn diện, giá từ dưới 20K USD
Kia K4 2024 “lộ diện” khi đang chạy thử, phiên bản thế hệ mới của K3

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận