Loạt xe điện của Hyundai bị kiện do thời gian sạc pin quá lâu

PowerSteam – Những mẫu xe nằm trong danh sách của vụ kiện này bao gồm Hyundai Ioniq 5, Hyundai Ioniq 6, Genesis GV60 và Kia EV6.

Đơn kiện đã được nộp tại Tòa án Quận Hoa Kỳ, nằm ở Quận Trung tâm của California vào ngày 26 tháng 7 năm 2023. Vụ việc này liên quan đến cáo buộc cho rằng xe điện Hyundai có thời gian sạc lâu hơn so với công bố của hãng.

xe-dien-hyundai-bi-kien-do-sac-lau-powersteam

Theo thông tin công bố từ Hyundai, thời gian sạc ở cấp độ 2 tại nhà dự kiến mất từ 5 đến 7 giờ. Tuy nhiên, theo đơn kiện, thực tế thời gian sạc kéo dài nhiều hơn đáng kể, thậm chí có trường hợp không thể sạc xe do cổng sạc quá nóng.

Hagans Berman Sobol Shapiro LLP, một văn phòng luật danh tiếng, hiện đang đại diện cho một nhóm nguyên đơn. Họ báo cáo rằng trong một số trường hợp, cổng sạc có thể trở nên quá nóng sau khoảng 30 phút sạc, gây ảnh hưởng xấu đến khả năng di chuyển của chủ sở hữu xe.

xe-dien-hyundai-bi-kien-do-sac-lau-1-powersteam

Minh chứng là trên trang web của Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia, công bố một số khiếu nại từ các chủ sở hữu xe điện liên quan đến vấn đề sạc xe. Một chủ sở hữu xe đã cho biết rằng, vào đầu tháng 7 ứng dụng xe của họ liên tục báo lỗi sạc mỗi 2 đến 3 phút, mặc dù họ đã thực hiện sạc đầy cho xe của mình.

Bên cạnh đó, các nguyên đơn còn bày tỏ lo ngại rằng bản cập nhật phần mềm được thiết kế để khắc phục sự cố không đạt hiệu quả và việc điều chỉnh tốc độ sạc để tránh quá nhiệt đã làm tăng thời gian sạc ít nhất là 10 giờ.

xe-dien-hyundai-bi-kien-do-sac-lau-2-powersteam

“Hyundai, Kia và Genesis không chỉ tiếp tục bán những chiếc xe rõ ràng không có khả năng vận hành như quảng cáo, mà họ còn phát hành một bản cập nhật phần mềm làm giảm đáng kể khả năng sạc và điều này càng cho thấy chất lượng thực tế khác xa so với công bố,” ông Steve Berman – Giám đốc công ty luật Hagens Berman, cho biết. “Một buổi sáng thức dậy và bất ngờ phát hiện chiếc xe của mình chưa được sạc hoặc sạc chưa đủ. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của chủ sở hữu và có thể là hậu quả nghiêm trọng trong trường hợp khẩn cấp.”

Xem thêm:
Hyundai Ioniq 5 mở bán tại Việt Nam, giá từ 1,3 tỷ đồng kèm pin
SUV điện Lynk & Co 08 có giá từ 720 triệu đồng, chờ về Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận