Tàu Silver Queen mang 1879 xe VinFast VF8 cập bến cảng Benicia, California

Sau gần 1 tháng lênh đênh trên biển, tàu Silver Queen chở 1879 xe VinFast VF8 cuối cùng cũng đã đến nơi. Cùng PowerSteam tìm hiểu thêm.

Đã có hình ảnh chính thức về 1.879 chiếc xe VF8 bản Tiêu chuẩn đang sẵn sàng được giao đến khách hàng tại Mỹ và Canada từ VinFast – công ty sản xuất ôtô Việt Nam. Phiên bản này được cho là có khả năng di chuyển tốt hơn so với VF8 City Edition hiện đang được bán trên thị trường Bắc Mỹ.

vinfast-vf8-cap-ben-tai-california-powersteam

Trong thông tin mới nhất, con tàu Silver Queen đã neo cầu cảng Benicia vào ngày 11/5/2023 sau hơn một tháng vượt qua đại dương từ cảng Hải Phòng. Số lượng xe điện VinFast vận chuyển trên tàu này là 1.098 chiếc dành cho thị trường Mỹ và 781 chiếc dành cho thị trường Canada. Tổng cộng, đã có 1.879 chiếc VF8 tràn ngập thị trường Bắc Mỹ.

tau-silver-queen-vinfast-cap-cang-powersteam

Theo kế hoạch, thị trường Mỹ sẽ chào đón phiên bản VF8 bản Tiêu chuẩn vào tháng 5 và thị trường Canada sẽ nhận được xe trong tháng 6. Đây là tin vui dành cho các khách hàng yêu thích dòng xe điện của VinFast.

vinfast-vf8-lo-thu-2-toi-my-powersteam

Trước đó, vào đầu tháng 3, VinFast đã giao hàng thành công 45 chiếc xe điện VF8 City Edition cho khách hàng tại Mỹ. Đây là một phần trong tổng số 65.000 đơn đặt hàng xe điện VF8 và VF9 của VinFast trên toàn cầu.

vinfast-vf-8-tap-ket-1879-xe-tai-my-powersteam

Đây cũng là lần xuất khẩu thứ hai của VinFast ra thị trường quốc tế, hứa hẹn sẽ là bước tiến mới trong việc mở rộng thị trường và tăng cường sự hiện diện của VinFast trên toàn cầu.

vinfast-vf8-san-sang-giao-xe-tai-bac-my-powersteam

Theo thông tin mới nhất trên trang web của VinFast Mỹ, phiên bản VF8 Tiêu chuẩn được thử nghiệm theo chu trình WLTP có khả năng di chuyển tới 470km một lần sạc. Đây là một con số rất đáng chú ý và hứa hẹn sẽ thu hút được nhiều khách hàng yêu thích xe điện.

vinfast-vf-8-chinh-thuc-sang-bac-my-powersteam

VinFast cho biết giá bán dự kiến của VF8 Tiêu chuẩn tại Mỹ sẽ dao động trong khoảng 49.000 USD, trong khi tại Canada sẽ là 57.500 CAD. Đây là mức giá cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường và hy vọng sẽ giúp VinFast tăng cường sự hiện diện của mình tại Bắc Mỹ.

vinfast-vf-8-cap-ben-cang-tai-my-powersteam

Ngoài ra, VinFast – công ty sản xuất xe điện đến từ Việt Nam, cũng đang lên kế hoạch mở rộng sản xuất tại Mỹ, với hy vọng sẽ có thể cạnh tranh với các hãng xe hiện đang thống trị thị trường. VinFast cũng là thành viên của Tập đoàn Vingroup – một tập đoàn kinh tế lớn tại Việt Nam.

Xem thêm:
Xe điện Tesla giá bao nhiêu? Các dòng xe của thương hiệu Tesla
Ford Ranger Sport 2023 tại Việt Nam có giá từ 864 triệu đồng

3.7/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận