Taxi điện Xanh SM chuẩn bị vận hành tại Huế với 250 xe trong tháng 5

250 xe taxi điện VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ chính thức vận hành tại Thừa Thiên Huế trong tháng 5 này. Cùng PowerSteam tìm hiểu thêm.

taxi-xanh-sm-tai-hue-powersteam

Theo Công ty Cổ phần Di chuyển xanh và thông minh (GSM), ngày 23/5/2023 đơn vị đã đưa 250 chiếc xe vào Thừa Thiên Huế để chuẩn bị cho hoạt động kinh doanh. Dự kiến, toàn bộ số lượng xe sẽ được đưa vào sử dụng ngay trong tháng 5 này.

Hiện tại, các mẫu xe taxi điện VinFast VF e34 đã xuất hiện tại Thừa Thiên Huế. Tuy nhiên, chưa có thông tin chính thức về việc đưa các dòng xe khác (như VinFast VF5 hay VinFast VF8) vào thị trường này.

taxi-dien-vinfast-co-mat-tai-hue-powersteam

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế – ông Nguyễn Văn Phương cũng đã có buổi làm việc với GSM để đề xuất đăng ký hoạt động xe taxi điện trên địa bàn tỉnh. Việc ra mắt dòng xe taxi điện VinFast tại Thừa Thiên Huế sẽ giúp tạo sự đa dạng hóa trong phương tiện công cộng và là một lựa chọn mới cho người dân sử dụng.

Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Di chuyển xanh và thông minh (GSM) – ông Nguyễn Văn Thanh cho biết, thông qua quá trình nghiên cứu, GSM đã nhận thấy Thừa Thiên Huế là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Việt Nam và thu hút một số lượng lớn khách du lịch quốc tế hàng năm.

xanh-sm-tai-hue-trong-thang-5-powersteam

Các du khách quốc tế thường ưa chuộng việc sử dụng các phương tiện giao thông xanh và thân thiện với môi trường. Vì vậy, GSM mong muốn đăng ký hoạt động xe taxi điện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế – ông Nguyễn Văn Phương cũng đã nhấn mạnh rằng taxi điện là một giải pháp tiên tiến, mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng, đặc biệt là trong việc giảm thiểu ô nhiễm không khí. Sản phẩm này cũng phù hợp với định hướng xây dựng và phát triển của Thừa Thiên Huế trên nền tảng di sản, sinh thái, cảnh quan và thân thiện với môi trường.

xanh-sm-qua-cau-trang-tien-powersteam

Việc triển khai dịch vụ taxi điện tại Thừa Thiên Huế cũng khẳng định sự quyết tâm của tỉnh trong việc thúc đẩy phát triển giao thông xanh và bền vững. Điều này đồng nghĩa với việc đẩy mạnh ứng dụng các công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực vận tải hành khách.

Sau hơn 2 tháng hoạt động, Công ty Cổ phần Di chuyển xanh và thông minh (GSM) đã hợp tác với nhiều doanh nghiệp như Ahamove, Én Vàng, Lado, ASV,… nhằm điện hóa dịch vụ vận tải hành khách tại các tỉnh thành Lâm Đồng, Bình Định, Đà Nẵng, Hải Phòng và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước.

taxi-dien-xanh-sm-tai-hue-powersteam

Dự kiến, Taxi Xanh SM của Công ty GSM sẽ chính thức hoạt động tại Nha Trang và Đà Nẵng vào tháng 6/2023 và có mặt tại ít nhất 5 tỉnh thành trên cả nước với mục tiêu gần 20.000 xe trong năm nay. Việc mở rộng hoạt động của Công ty GSM sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của giao thông xanh và bền vững tại Việt Nam.

Giá cước Taxi Xanh SM tại Hà Nội: Giá mở cửa cho 1km đầu tiên của dịch vụ GreenCar là 20.000 đồng. Với 24km tiếp theo giá cước của xe VF 5 Pus là 14.000 đồng/km, xe VF e34 là 15.500 đồng/km. Từ ki lô mét 26 trở đi, giá cước được tính lần lượt cho 2 xe trên là 12.000 và 12.500 đồng/km.

bang-gia-cuoc-taxi-dien-vinfast-powersteam

Giá cước Taxi Xanh SM tại TPHCM: Giá mở cửa cho km đầu tiên của dịch vụ GreenCar là 20.000 đồng. Với 24 km tiếp theo, giá cước đối với xe VF 5 Plus là 15.000 đồng/km, đối với xe VF e34 là 16.000 đồng/km. Từ km thứ 26 trở đi, giá cước lần lượt là 14.000 đồng/km đối với VF 5 Plus và 14.500 đồng/km đối với VF e34.

gia-cuoc-taxi-vinfast-tai-tphcm-powersteam

Giá mở cửa của dịch vụ LuxuryCar là cố định 21.000 đồng/km cho toàn bộ hành trình.

Xem thêm:
Hướng dẫn đặt xe taxi điện VinFast – Taxi Xanh SM
Cơ hội và thách thức của VinFast tại thị trường Đông Nam Á
Honda BR-V 2023 lộ diện tại Việt Nam trước thời điểm ra mắt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận