Toyota Fortuner “chạy bằng cồn” được giới thiệu tại triển lãm GIIAS 2023

PowerSteam – Fortuner Flexy Fuel có khả năng hoạt động 100% bằng nhiên liệu ethanol sinh học, khác biệt hoàn toàn với các đối thủ cùng phân khúc như Everest và Santa Fe.

toyota-fortuner-chay-bang-con-powersteam

Toyota vừa giới thiệu phiên bản mới của mẫu xe Toyota Fortuner tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Gaikindo Indonesia (GIIAS) 2023, đây được biết đến với tên gọi Toyota Fortuner Flexy Fuel.

Dòng xe này cùng phân khúc với Ford Everest và Hyundai Santa Fe và được trang bị động cơ 4 xi-lanh, dung tích 2.7L. Tương tự như phiên bản xăng thông thường, nhưng đã được điều chỉnh để có khả năng chạy hoàn toàn bằng cồn sinh học.

dau-xe-toyota-fortuner-chay-bang-con-powersteam

Tại Triển lãm GIIAS 2023, Toyota trưng bày một mẫu nguyên mẫu của Fortuner Flexy Fuel, có khả năng hoạt động 100% bằng nhiên liệu ethanol sinh học. Động cơ xăng 2.7L 4 xi-lanh hút khí tự nhiên đã được điều chỉnh hoàn toàn để phù hợp với tính chất ăn mòn của ethanol.

khoang-lai-toyota-fortuner-chay-bang-con-powersteam

Phiên bản này mang lại công suất tối đa 163 mã lực và mô-men xoắn cực đại 243 Nm, thấp hơn 3 mã lực và 2 Nm so với phiên bản chạy bằng xăng thông thường. Tại thị trường Indonesia, Fortuner Flexy Fuel được trưng bày với hộp số tự động và hệ dẫn động cầu sau. Ngoại trừ màu sơn độc đáo với gam màu xanh lá cây, không có sự khác biệt đáng kể so với phiên bản thông thường.

duoi-xe-toyota-fortuner-chay-bang-con-powersteam

Mặc dù Toyota Fortuner Flexy Fuel hiện chỉ ở giai đoạn nguyên mẫu, hãng xe Nhật Bản đã tiến hành thử nghiệm các loại xe sử dụng nhiên liệu linh hoạt tại thị trường Ấn Độ.

dong-co-toyota-fortuner-chay-bang-con-powersteam

Trong tháng 10/2022, Toyota đã giới thiệu Corolla Altis Hybrid tại Ấn Độ như một dự án thí điểm để thử nghiệm xe chạy bằng nhiên liệu linh hoạt tại đây. Mẫu xe này đã được điều chỉnh để sử dụng nhiên liệu pha trộn etanol (E85) và được coi là một mẫu xe trình diễn công nghệ cho thương hiệu.

than-xe-toyota-fortuner-chay-bang-con-powersteam

Nếu Toyota Fortuner Flexy Fuel được sản xuất cho các thị trường khác, khả năng mẫu xe này cũng sẽ xuất hiện tại Việt Nam trong tương lai. Điều này sẽ tạo nên một sự cạnh tranh đáng chú ý với Ford Everest và Hyundai Santa Fe trên thị trường.

Xem thêm:
Hyundai Santa Fe 2024 chính thức mở bán, giá quy đổi từ 635 triệu đồng
Ford Everest Wildtrak 2023 bản cao nhất vừa ra mắt tại Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận