Toyota Yaris chính thức bị “khai tử” tại Việt Nam

Doanh số thấp, Yaris Cross xuất hiện là nguyên nhân khiến Toyota Yaris ngừng bán tại Việt Nam. Hatchback hạng B nay còn 2 lựa chọn là Suzuki Swift và Mazda2.

Toyota-yaris-ngung-ban-tai-viet-nam-powersteam

Trong năm 2023, tin đồn về việc Toyota Yaris sẽ bị ngừng bán tại Việt Nam để nhường chỗ cho mẫu SUV cỡ B hoàn toàn mới là Yaris Cross đã xuất hiện. Tuy nhiên, thông tin này chỉ mới được xác nhận gần đây khi mẫu xe Yaris biến mất khỏi trang chủ của Toyota Việt Nam.

Trong thời gian qua, Toyota Yaris liên tục ghi nhận doanh số thấp tại thị trường Việt Nam. Đáng chú ý, trong tháng 5/2024, không có chiếc Yaris nào được bàn giao cho khách hàng Việt Nam. Tính từ đầu năm 2024 đến nay, mẫu hatchback hạng B này chỉ đạt doanh số vỏn vẹn 8 xe. Phần lớn các xe Yaris được bán ra trong thời gian qua đều là những chiếc đã được khách hàng đặt từ trước.

van-hanh-danh-gia-toyota-yaris-cross-powersteam

Trái ngược với Toyota Yaris, mẫu SUV cỡ nhỏ Yaris Cross lại ghi nhận doanh số ấn tượng. Trong tháng 5/2024, Yaris Cross bán ra 902 chiếc, nâng tổng số xe bán ra trong 5 tháng đầu năm 2024 lên 2.939 chiếc. Điều này cho thấy quyết định thay thế Yaris bằng Yaris Cross của Toyota Việt Nam là hoàn toàn hợp lý.

Với sự biến mất của Toyota Yaris, phân khúc xe hatchback hạng B tại Việt Nam hiện chỉ còn lại hai lựa chọn là Suzuki Swift và Mazda2. Sắp tới, thị trường sẽ đón nhận thêm một mẫu xe hatchback hạng B mới là BYD Dolphin.

mazda-2-tai-viet-nam-powersteam

Không chỉ riêng Toyota Yaris, phân khúc xe hatchback hạng B cũng không được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Trong 5 tháng đầu năm 2024, người tiêu dùng Việt chỉ mua tổng cộng 208 chiếc Suzuki Swift, trong khi doanh số của Mazda2 Hatchback không được công bố cụ thể.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự hấp dẫn của xe hatchback hạng B tại Việt Nam như trang bị không nổi trội, giá bán không quá hấp dẫn và hạn chế về không gian nội thất. Ngoài ra, phân khúc này còn phải đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ từ những chiếc SUV cỡ B với gầm cao hơn, trang bị đầy đủ hơn và không gian nội thất rộng rãi hơn.

than-xe-suzuki-ertiga-hybrid-powersteam

Toyota Yaris không phải là mẫu xe duy nhất bị “khai tử” tại Việt Nam từ đầu năm 2024 đến nay. Trước đó, mẫu xe bán tải BT-50 cũng lặng lẽ biến mất khỏi trang chủ của thương hiệu Mazda. Đối với thương hiệu Suzuki, đã có thông tin về việc ngừng phân phối hai mẫu xe Ertiga Hybrid và Ciaz.

Trước khi bị ngừng bán tại Việt Nam, Toyota Yaris chỉ có một phiên bản là G với giá bán 684 triệu đồng.

PowerSteam tổng hợp đưa tin.

Đại lý dọn kho, Nissan Navara giảm giá lên tới 190 triệu đồng

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận