Triệu hồi lô 999 xe điện VinFast VF8 tại Mỹ do lỗi phần mềm

Theo Cơ quan Quản lý An toàn đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA), mẫu ô tô điện VinFast VF8 của Việt Nam gặp sự cố ở màn hình trung tâm khi không hiển thị thông tin an toàn quan trọng.

vinfast-xuat-khau-xe-dien-sang-thi-truong-quoc-te-powersteam

Sau khi bàn giao chiếc xe đầu tiên cho khách hàng tại Mỹ vào tháng 3, VinFast đã phải triệu hồi lại mẫu SUV VF8. Lỗi phần mềm trên màn hình giải trí của xe khiến thiết bị này không hiển thị thông tin như đồng hồ tốc độ, đèn cảnh báo,…

Trong tài liệu nộp cho Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA), VinFast đã tiết lộ rằng họ đầu tiên biết về sự cố màn hình không hiển thị thông tin vào ngày 27/4/2023 khi đọc các nhận xét của khách hàng.

vinfast-vf8-bi-loi-phan-mem-powersteam

Một số khách hàng đã phản ánh về việc thiết bị đầu đa chức năng (MHU) màn hình thông tin giải trí nằm giữa bảng điều khiển trống trơn không hiển thị được thông tin. Sau đó, VinFast đã tiếp tục theo dõi khiếu nại và từ ngày 29/4 đến 2/5, họ đã phát hiện thêm 4 trường hợp liên quan đến màn hình MHU bị trắng trơn từ các khách hàng.

Mặc dù VinFast VF8 có màn hình hiển thị head-up, tuy nhiên MHU là màn hình duy nhất trong buồng lái của xe. Nếu màn hình này không hoạt động, chiếc xe sẽ không truyền tải được các thông tin quan trọng cho người lái xe.

suv-dien-vinfast-vf8-2023-powersteam

VinFast cho rằng lỗi phần mềm không gây hư hỏng màn hình giải trí của xe. Người lái xe chỉ cần khởi động lại, màn hình sẽ hoạt động bình thường. Tuy nhiên, vấn đề có thể xảy ra bất kỳ lúc nào khiến nó trở thành mối lo ngại cho an toàn.

Tổng số 999 chiếc VinFast VF8 tại Mỹ bị ảnh hưởng, trong đó có 111 chiếc thuộc sở hữu của khách hàng cá nhân, 153 chiếc sử dụng dưới dạng xe đội và 735 chiếc còn lại do VinFast sở hữu. Công ty đã nhận được báo cáo về 18 trường hợp phàn nàn lỗi màn hình không hiển thị trên 14 phương tiện.

man-hinh-trung-tam-vinfast-vf8-powersteam

Hãng xe điện Việt Nam tin rằng vấn đề này có thể được giải quyết nhanh chóng bằng cách sửa lỗi phần mềm. Họ sẽ liên lạc với các khách hàng sử dụng VinFast VF8 từ ngày 29/5 để thu hồi xe và sửa lỗi miễn phí cho chủ sở hữu.

VinFast đã vừa xuất khẩu 2 lô xe điện VF8 sang thị trường Mỹ. Trong đó, đợt 1 bao gồm 999 chiếc VinFast City Edition và đợt 2 là 1098 chiếc VinFast VF8 với 2 phiên bản Eco và Plus. Cả hai phiên bản mới này có thông số về quãng đường di chuyển theo tiêu chuẩn EPA cao hơn so với phiên bản City Edition đã được bàn giao ở đợt đầu tại Mỹ.

vinfast-vf-8-tap-ket-1879-xe-tai-my-powersteam

Đây là một bước đột phá trong kế hoạch của VinFast khi đặt tham vọng rất lớn vào thị trường ô tô lớn nhất thế giới. Việc xuất khẩu VF8 sang Mỹ cho thấy sự phát triển vượt bậc của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

PowerSteam tổng hợp và đưa tin.

Xem thêm: Mazda CX-5 2023 lộ diện tại Việt Nam, dự kiến ra mắt vào tháng 6

4.7/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận