VinFast điều chỉnh tăng phí sạc xe điện cả ô tô lẫn xe máy

Trước sự thay đổi về giá điện sinh hoạt của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, VinFast đã thông báo điều chỉnh phí sạc cho xe điện tại các trạm sạc. Cùng PowerSteam tìm hiểu thêm.

VinFast vừa thông báo điều chỉnh mức phí sạc cho xe điện tại các trạm sạc của hãng, bao gồm cả ô tô và xe máy. Thay đổi giá phí này được áp dụng từ ngày 10/6 và sẽ tiếp tục cho đến khi có thông báo mới từ VinFast.

tram-sac-vinfast-tang-gia-powersteam

Theo đó, mức phí mới là 3.210,9 đồng/kWh, tương đương với mức giá mới của điện sinh hoạt bậc 5 do Tập đoàn Điện lực Việt Nam thay đổi. Trước đây, chi phí sạc tại các trạm sạc VinFast là 3.117,4 đồng/kWh.

Với mức tăng 93,5 đồng/kWh, chi phí sạc đầy pin cho ôtô tăng khoảng 4.000-8.600 đồng tùy thuộc vào dòng xe. Trong khi đó, các mẫu xe máy điện dùng bộ pin 3,5 kWh chỉ tăng chưa đến 350 đồng cho mỗi lần sạc.

he-thong-tram-sac-xe-dien-vinfast-powersteam

tru-sac-pin-o-to-dien-vinfast-powersteam

VinFast đã triển khai hơn 150.000 cổng sạc trên toàn quốc, đây là một lợi thế so với các đối thủ đang phân phối xe điện tại Việt Nam như Porsche hay Mercedes-Benz. Ngoài ra, EVN cũng đang triển khai xây dựng trạm sạc ô tô điện tại Việt Nam. Có khả năng đạt 80% pin trong vòng 30 – 40 phút tùy vào dung lượng pin của xe và đáp ứng các quy định về trạm sạc DC dành cho xe điện theo các tiêu chuẩn châu Á và châu u như IEC 61851-23/24, IEEE 2030.1.1,…

tram-sac-o-to-dien-evn-powersteam
Trạm sạc điện của EVN

Bên cạnh đó, hãng xe này vừa cho ra mắt mẫu xe đô thị cỡ nhỏ VF3, nâng tổng số lượng dòng xe lên tới 5 chiếc. Đây là bước tiến mới của VinFast trong việc phát triển các loại xe sạch và thân thiện với môi trường. Ngoài VF3, hãng cũng dự kiến sẽ giới thiệu thêm 2 mẫu xe VF6 và VF7 trong tương lai để hoàn thiện dải sản phẩm của mình.

Xem thêm:
Ngoài VinFast, EVN cũng đã nhập cuộc thị trường trạm sạc ô tô điện
Suzuki Jimny 2023 5 cửa chính thức ra mắt, giá từ 362 triệu đồng

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận