Cơ hội mua Toyota Camry, Land Cruiser, Ford Everest,… với giá thanh lý chỉ hơn 100 triệu đồng

PowerSteam – Tiến hành bán đấu giá thanh lý xe công, được bộ Công thương tổ chức. Tổng cộng có 21 chiếc, có nhiều thương hiệu xe sang như Camry, Land Cruiser, Mercedes,…

Bộ Công Thương thông báo về việc tổ chức bán đấu giá và thanh lý một loạt xe công thông qua văn bản số 856/TB-VP. Tổng cộng có 21 chiếc xe sẽ được thanh lý, với giá khởi điểm là hơn 2,9 tỷ đồng. Trong danh sách này, có nhiều chiếc “xe sang” được ưa chuộng bởi giới doanh nhân và quan chức cấp cao, bao gồm Land Cruiser, Camry, Mercedes,…

thanh-ly-xe-cong-bo-cong-thuong-to-chuc-powersteam

Theo Bộ Công Thương, danh sách xe đấu giá lần này bao gồm 07 chiếc Toyota Camry sản xuất từ năm 2000 đến 2004, 01 chiếc Toyota Land Cruiser năm 2006, 01 chiếc Mercedes năm 2005, và 04 chếic Toyota Altis sản xuất từ năm 2000 đến 2004. Các chiếc xe còn lại thuộc các dòng Ford Everest, Toyota Innova, Mitsubishi Pajero và Ford Laser.

Những chiếc xe được đưa ra bán đấu giá ở trên được sản xuất từ 16 đến 22 năm trước, phần lớn là xe được sản xuất và lắp ráp trong nước, chỉ có một chiếc duy nhất nhập khẩu từ Nhật Bản.

Loạt ô tô thanh lý này được khởi điểm với mức giá rất hấp dẫn, chỉ từ hơn 100 triệu đồng. Cụ thể, Toyota Corolla Altis 2004 có giá khởi điểm từ 123 – 142 triệu đồng, Toyota Camry có giá từ 108 – 178 triệu đồng, Toyota Zace có giá hơn 144 triệu đồng, Mitsubishi Jolie có giá hơn 81,3 triệu đồng và Ford Everest có giá khởi điểm hơn 127 triệu đồng.

Trong số các mẫu xe, chiếc Toyota Land Cruiser 2005 có giá khởi điểm cao nhất trong lô xe đấu giá là 306,1 triệu đồng. Còn Mitsubishi Pajero có giá khởi điểm hơn 219,6 triệu đồng.

Ngoài ra, danh sách còn bao gồm Hyundai County với giá hơn 146,6 triệu đồng, Toyota Hiace đời 2003 với giá 100 triệu đồng, Toyota Innova năm 2007 với giá 147,2 triệu đồng và một chiếc Mercedes Benz đời 2005 có giá 117,4 triệu đồng.

thanh-ly-xe-cong-bo-cong-thuong-to-chuc-1-powersteam

Mặc dù xe công thanh lý đang thu hút sự quan tâm của nhiều người với những chiếc xe có nguồn gốc rõ ràng và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, người mua xe cũ cần suy nghĩ kỹ trước khi quyết định.

Trước tiên, việc mua ô tô thanh lý đòi hỏi người mua tham gia vào quá trình đấu giá và chỉ khi trở thành người trả giá cao nhất, họ mới có quyền sở hữu chiếc xe. Quá trình này tốn nhiều thời gian và công sức hơn so với việc mua xe đã qua sử dụng từ người dùng hoặc từ các đại lý xe cũ.

Thứ hai, giá niêm yết của xe thanh lý chỉ là giá khởi điểm và trong quá trình đấu giá, giá xe sẽ tăng dần cho đến khi có người trả giá cao nhất. Số lượng người tham gia đấu giá càng đông, giá xe càng tăng.

Thứ ba, các chiếc xe công thanh lý thường có tuổi đời lớn, thậm chí nhiều xe đã hết niên hạn sử dụng. Sau nhiều năm hoạt động, chất lượng của có thể giảm sút. Người mua khó có cơ hội kiểm tra chất lượng hoặc thử lái trước khi mua, do đó không thể chắc chắn về tình trạng thực sự của chiếc xe.

Vì vậy, dù giá xe thanh lý rất hấp dẫn và nhiều chiếc được định giá như một chiếc xe máy cao cấp, người mua cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua. Việc tính toán và xem xét kỹ các mặt lợi và hại là điều cần thiết trước khi đầu tư vào một chiếc xe thanh lý.

Xem thêm:
Mitsubishi Pajero được ngân hàng thanh lý ngang với chiếc xe máy
Loạt xe Nhật gầm cao từ 700 đến hơn 1 tỷ dự kiến về Việt Nam trong năm nay

3.5/5 - (4 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận