Honda BR-V 2023 giảm ngay 25 triệu đồng sau một tuần ra mắt

PowerSteam – Trước những ưu đãi về giá bán từ các đối thủ, Honda BR-V 2023 sau khi ra mắt đã có động thái giảm giá 25 triệu động cho cả 2 phiên bản nhằm tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Honda BR-V 2023 hiện đã có mặt tại các đại lý ô tô Honda trên toàn quốc. Đi kèm với việc ra mắt, Honda cũng mang đến cho khách hàng những ưu đãi hấp dẫn, với mức giảm giá lên đến 25 triệu đồng cho cả hai phiên bản.

honda-br-v-2023-giam-gia-powersteam

Sau khi được áp dụng chiết khấu, giá bán thực tế của Honda BR-V 2023 tại các đại lý từ 636 triệu đồng cho phiên bản G và 680 triệu đồng cho phiên bản L. Giá này rõ ràng thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh như Toyota Veloz Cross (với mức giá niêm yết từ 658 – 698 triệu đồng).

Tại Việt Nam, Honda BR-V phân phối với 2 phiên bản có giá bán khá cao. Phiên bản G có giá 661 triệu đồng trong khi phiên bản L có giá 705 triệu đồng. Ngoài ra, việc lựa chọn màu trắng ngọc trai sẽ tăng giá thêm 5 triệu đồng.

dau-xe-honda-br-v-2023-giam-gia-powersteam

So với các đối thủ cạnh tranh, giá bán của Honda BR-V vượt xa Mitsubishi Xpander từ 47 đến 106 triệu đồng và Hyundai Stargazer từ 30 đến 86 triệu đồng. Đồng thời, BR-V cũng đắt hơn Toyota Veloz Cross khoảng 7 triệu đồng và Suzuki XL7 từ 61 đến 71 triệu đồng.

Do giá bán cao hơn so với các đối thủ trong phân khúc, việc giảm giá cho Honda BR-V tại các đại lý là điều cần thiết. Hiện nay, các đối thủ của BR-V đang áp dụng chương trình ưu đãi nhằm thúc đẩy doanh số trong bối cảnh khó khăn của thị trường.

den-sau-honda-br-v-2023-giam-gia-powersteam

Trong phân khúc, đối thủ hàng đầu Mitsubishi Xpander nhập khẩu đang tổ chức chương trình ưu đãi hấp dẫn với việc giảm 100% phí trước bạ, tương đương giảm từ 59,8 đến 69,8 triệu đồng.

Hyundai Stargazer cũng đang áp dụng mức giảm giá lớn tại một số showroom, giúp giá bán thực tế giảm xuống còn khoảng 490 – 605 triệu đồng tùy theo phiên bản. Tương tự, Suzuki Ertiga Hybrid và Suzuki XL7 cũng được một số đại lý áp dụng mức giảm giá lên đến 70 triệu đồng cho cả hai mẫu xe này.

Các đối thủ khác như Toyota Veloz Cross và Kia Carens cũng đang được hưởng ưu đãi lên đến 30 triệu đồng tại các đại lý. Ngoài ra, vì là xe lắp ráp trong nước, hai mẫu xe này còn được hưởng ưu đãi đặc biệt với giảm 50% phí trước bạ, tiết kiệm đến vài chục triệu đồng.

noi-that-honda-br-v-2023-giam-gia-powersteam

Mặc dù Honda BR-V được đánh giá cao về tính năng an toàn, giá bán vẫn là một rào cản đối với khách hàng. Trong phân khúc, Mitsubishi Xpander nổi bật với thiết kế cân đối và sự ảnh hưởng lâu đời, đang là mẫu xe MPV được người tiêu dùng Việt Nam yêu thích nhất. Toyota Veloz cũng có lợi thế về thương hiệu, tính bền bỉ và sự tín nhiệm cao từ người tiêu dùng trong nước.

Trong khi đó, Honda BR-V có lợi thế là đã trang bị hệ thống Honda Sensing từ phiên bản tiêu chuẩn. Tuy nhiên, so với các đối thủ, BR-V thiếu các tính năng như đèn sương mù, ghế bọc da, sạc không dây, phanh tay điện tử và cảm biến sau.

Do đó, để cạnh tranh với các đối thủ trong cùng phân khúc, có thể trong tương lai gần, giá bán của Honda BR-V sẽ cần giảm sâu hơn để thu hút khách hàng.

Xem thêm:
Mẫu SUV Honda CR-V 2023 hybrid chuẩn bị ra mắt khách hàng Việt
Chery Omoda 5 giá từ 552 triệu “hăm dọa” Toyota Corolla Cross

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận