SUV cỡ B mới của Toyota chuẩn bị ra mắt, sắp bán tại Việt Nam

Giới báo chí Indonesia đã nhận được thư mời của Toyota để tham dự sự kiện ra mắt một mẫu xe hoàn toàn mới vào ngày 15/5/2023 tới đây. Trong thư mời này, Toyota đã giữ bí mật tên gọi chính thức của mẫu xe mới và chỉ gọi nó là “biểu tượng xe đô thị mới”. Tuy nhiên, dường như đây chính là mẫu SUV cỡ B đã được đồn đoán trong thời gian qua với cái tên Toyota Yaris Cross.

mau-suv-co-b-toyota-powersteam

Mặc dù Toyota đã bán Yaris Cross ở một số thị trường như Singapore, Nhật Bản và châu u, tuy nhiên mẫu SUV cỡ B sắp ra mắt ở Indonesia sẽ không có liên quan gì đến phiên bản đang bán trên thị trường về khung gầm, động cơ lẫn thiết kế. Thay vào đó, Toyota Yaris Cross mới nhiều khả năng sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ DNGA-B của Daihatsu, tương tự các mẫu xe Vios thế hệ mới, Veloz Cross và Raize.

toyota-yaris-cross-indonesia-powersteam

Theo thông tin từ Toyota, khi có mặt trên thị trường, mẫu SUV cỡ B này sẽ được định vị cao hơn Toyota Raize với chiều dài khoảng 4.300 mm. Chúng ta sẽ phải chờ đợi khi sự kiện ra mắt vào ngày 15/5/2023 để biết thêm chi tiết về mẫu xe mới của Toyota.

suv-co-b-cua-toyota-sap-ra-mat-powersteam

Mẫu SUV cỡ B mới của Toyota, được cho là phiên bản gầm cao của Vios 2023, đang thu hút sự chú ý của giới mộ điệu xe. Với tên mã nội bộ D03B và khả năng sở hữu thiết kế chịu nhiều ảnh hưởng từ Toyota Vios thế hệ mới. Mẫu xe này đã khiến báo chí tốn nhiều giấy mực sau khi liên quan đến bê bối gian lận thử nghiệm va chạm của Daihatsu.

duoi-xe-yaris-cross-2023-powersteam

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều câu hỏi xoay quanh mẫu xe này, bao gồm việc sẽ sử dụng động cơ nào. Theo những tin đồn mới nhất, Toyota Yaris Cross mới sẽ có 2 loại động cơ khác nhau. Đầu tiên là động cơ xăng 4 xi-lanh, DOHC, hút khí tự nhiên dung tích 1.5L, kết hợp với hộp số tự động biến thiên vô cấp CVT và hệ dẫn động cầu trước.

mau-suv-sap-ra-mat-cua-toyota-powersteam

Thứ hai là hệ truyền động hybrid có tên e-Smart, gồm động cơ xăng 4 xi-lanh dung tích 1.5L và mô-tơ điện. Hệ thống e-Smart này hoạt động giống với công nghệ e-Power của Nissan. Trong đó động cơ xăng sẽ chỉ được dùng để sạc pin trong khi mô-tơ điện sẽ chịu trách nhiệm truyền động tới bánh xe.

yaris-cross-hien-dang-phan-phoi-tren-thi-truong-powersteam

Toyota vẫn còn giữ bí mật về nhiều thông tin quan trọng liên quan đến mẫu SUV cỡ B mới này. Tuy nhiên, được biết đến là sản phẩm dành cho thị trường toàn cầu, mẫu xe này sẽ được giới thiệu tại Indonesia trước khi tiếp tục ra mắt ở những thị trường Đông Nam Á khác, trong đó có Việt Nam.

than-xe-toyota-yaris-cross-moi-powersteam

Với việc Toyota Yaris sẽ không còn được bán tại Việt Nam trong năm nay và sẽ được thay thế bằng mẫu SUV cỡ B mới. Mẫu xe này có thể chính là Toyota Yaris Cross mới, tuy nhiên vẫn còn chưa rõ thông tin chính thức từ Toyota. Chúng ta sẽ phải đợi thêm để biết thêm chi tiết về mẫu xe này.

PowerSteam đưa tin liên quan đến mẫu SUV cỡ B sắp ra mắt của hãng xe Toyota.

Xem thêm: Tàu Silver Queen mang 1879 xe VinFast VF8 cập bến California

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận