Tan Chong Motor sẽ không còn là nhà phân phối xe MG chính hãng tại Việt Nam

Theo truyền thông Malaysia, tháng 7 tới đây TC Services Việt Nam – công ty con của Tập đoàn Tan Chong Motor sẽ không được phép nhập khẩu và phân phối dòng xe MG tại thị trường Việt Nam.

tan-chong-motor-powersteam

Cụ thể, theo DagangNews Tập đoàn Tan Chong Motor Holdings Bhd đã nhận thông báo chấm dứt thỏa thuận nhập khẩu và phân phối nước ngoài (ODA) từ SAIC Motor International Co Ldf (SMIL) vào ngày 7/4 vừa qua. Cụ thể, từ ngày 1/7, TC Services Vietnam – công ty con của Tan Chong Motor – sẽ không còn là nhà phân phối xe MG chính hãng tại Việt Nam.

Nguyên nhân của việc này được cho là do những điều chỉnh về chiến lược kinh doanh toàn cầu của SMIL, theo một đại diện của tập đoàn Tan Chong Motor chia sẻ. Tuy nhiên, Tan Chong Motor đã khẳng định rằng họ sẵn sàng đàm phán để tìm kiếm các thỏa thuận mới có lợi cho cả hai bên tại thị trường Việt Nam.

tan-chong-motor-se-khong-con-la-nha-phan-phoi-xe-mg-chinh-hang-tai-viet-nam-powersteam

Công ty con của Tan Chong Motor, TC Services Vietnam, hiện đang là đơn vị độc quyền phân phối phụ tùng và dịch vụ hậu mãi cho xe MG tại thị trường Việt Nam.

Doanh số bán hàng của TC Services Việt Nam đang phụ thuộc chủ yếu vào thương hiệu xe MG, với mức tăng từ 15% trong năm 2020 lên đến 98% trong năm 2021. Sự thay đổi này chủ yếu xuất phát từ việc công ty đã chuyển giao quyền phân phối, lắp ráp và nhập khẩu xe Nissan cho công ty TNHH Phát triển Công nghiệp Ôtô Việt Nam (VAD) từ tháng 10/2020.mg-hs-tai-viet-nam-powersteam

Tuy nhiên, nếu không có thỏa thuận mới với SMIL hoặc không tìm được hãng xe mới để phân phối. TC Services Việt Nam sẽ không còn sản phẩm nào để kinh doanh sau ngày 1/7. Hiện tại, danh mục ô tô MG chỉ còn có 2 dòng xe là ZS và MG5 được bán tại Việt Nam. Trong khi mẫu MG HS đã tạm ngừng phân phối từ tháng 9 năm trước.

Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin, mẫu xe này sẽ quay lại Việt Nam dưới dạng xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Ngoài ra, MG Việt Nam cũng kỳ vọng sẽ giới thiệu mẫu ô tô điện mới vào quý III-IV.

Powersteam trích dẫn theo DagangNews.

Xem thêm:
Toyota Crown Estate 2024 trở lại sau 15 năm vắng bóng
1.879 chiếc VinFast VF 8 đã rời cảng sang Bắc Mỹ

3.7/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận