Taxi Xanh SM – 250 chiếc xe taxi điện VinFast sắp “đổ bộ” vào Huế

Chiều ngày 24/4, Phó Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã có một buổi làm việc quan trọng với đại diện của Công ty Cổ phần Di chuyển xanh và Thông minh (GSM). Để thảo luận về việc đăng ký hoạt động xe Taxi thuần điện trên địa bàn tỉnh.

trien-khai-taxi-xanh-sm-tai-hue-powersteam

 

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Thanh – Tổng Giám đốc của GSM đã thông tin rằng Xanh SM là đơn vị kinh doanh xe Taxi thuần điện đầu tiên tại Việt Nam, sử dụng các dòng xe điện VF5, Vfe34 (Taxi GreenCar) và VF8 (LuxuryCar).

Đáng chú ý, trong tuần qua, GSM vừa chính thức ra mắt và đi vào hoạt động tại Hà Nội với nhiều ưu điểm vượt trội. Được biết, dòng taxi này không chỉ thông minh, không gây ô nhiễm và không gây tiếng ồn mà còn thân thiện với môi trường.

GSM đã thông qua quá trình tìm hiểu và nghiên cứu, họ nhận thấy tỉnh Thừa Thiên Huế là một trong những địa điểm du lịch được ưa chuộng nhất tại Việt Nam và thu hút một lượng khách du lịch quốc tế lớn hàng năm. Đặc biệt, các khách du lịch quốc tế thường có xu hướng sử dụng các phương tiện xanh và thân thiện với môi trường.

cuoc-hop-taxi-xanh-sm-tai-hue-powersteam

Vì vậy, Xanh SM mong muốn đăng ký hoạt động xe taxi thuần điện trên địa bàn tỉnh và sẵn sàng bắt đầu tuyển dụng và đào tạo các tài xế về tiếng Anh và ngành dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng quốc tế. Dự kiến, giai đoạn đầu tiên sẽ có 250 xe taxi thuần điện được đưa vào hoạt động.

Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã hoan nghênh và đánh giá cao quyết định của Công ty GSM khi muốn đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã yêu cầu các sở, ban và ngành liên quan phối hợp chặt chẽ với Công ty Cổ phần Di chuyển xanh và Thông minh (GSM) để tiến hành khảo sát và đánh giá đề xuất của công ty.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh rằng, taxi điện là một giải pháp tiên tiến mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng, đặc biệt là trong việc giảm thiểu ô nhiễm không khí. Sản phẩm này hoàn toàn phù hợp với định hướng xây dựng và phát triển của Thừa Thiên Huế trên nền tảng di sản, sinh thái, cảnh quan và thân thiện với môi trường. Ngoài ra, việc triển khai dịch vụ taxi điện cũng khẳng định quyết tâm của tỉnh trong việc thúc đẩy phát triển giao thông xanh và bền vững.

PowerSteam tổng hợp và đưa tin.

Xem thêm:
500 chiếc xe điện VinFast sẽ được hãng taxi ở Hải Phòng đưa vào sử dụng
Taxi Xanh SM đã tập kết tại TPHCM sẵn sàng đi vào hoạt động

3.7/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận