Taxi Xanh SM chính thức đi vào hoạt động tại TP.HCM

Sáng ngày 30/4 hãng taxi điện VinFast – Taxi Xanh SM đã chính thức mở app, bắt đầu nhận khách trong ngày hôm nay. Vậy là khoảng nửa tháng, TP.HCM là địa phương tiếp theo được GSM đưa dịch vụ taxi điện của mình vào hoạt động.

taxi-xanh-sm-chinh-thuc-nhan-khach-tphcm-powersteam
Ứng dụng Taxi Xanh SM đã cho phép đặt xe
app-taxi-xanh-sm-duoc-mo-tai-tphcm-powersteam
Dịch vụ taxi điện VinFast chính thức đi vào hoạt động

Trước đó ngày 27/4, GSM đã tổ chức lễ khai trương dịch vụ Taxi Xanh SM tại TPHCM. Sau Hà Nội, đến TP.HCM là địa phương tiếp được Taxi Xanh SM của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đưa dịch vụ taxi điện vào khai thác.

khai-truong-taxi-vinfast-tphcm-powersteam

Theo ghi nhận của chúng tôi, sáng ngày 27/4 Taxi Xanh SM đã tổ chức lễ khai trương dịch vụ taxi điện VinFast tại Grand Park, quận 9. Với sự góp mặt Tổng giám đốc Xanh SM, lãnh đạo địa phương cùng đông đảo đội ngũ tài xế, phóng viên báo đài tham dự.

tai-xe-taxi-vinfast-tap-hop-tai-le-ra-quan-powersteam

Trước đó, chiều ngày 26/4 với sự góp mặt của hàng trăm taxi VinFast cùng tài xế đã tiến hành tập dượt diễu hành, chuẩn bị cho lễ ra quân tại TP. HCM vào ngày mai. Đây được xem là màn “thị uy” đầy sức mạnh mà hãng taxi điện đầu tiên tại Việt Nam, gửi đến các đối thủ cạnh tranh.

dieu-hanh-taxi-xanh-grand-park-tphcm-powersteam

buoi-dieu-hanh-taxi-xanh-tai-tphcm-powersteam

Theo kế hoạch, sau TP HCM có thể là Huế, Đà Nẵng là những địa phương tiếp theo được triển khai taxi điện VinFast. Hãng Taxi Xanh SM cũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, về việc triển khai sử dụng dịch vụ taxi điện trên địa bàn và nhận được sự nhất trí cao từ chính quyền.

taxi-vinfast-chuan-bi-ra-quan-tphcm-powersteam

Dự kiến trong năm nay, Taxi Xanh SM sẽ phủ xanh 5 tỉnh thành với số lượng 20.000 xe, đồng thời mở rộng khắp toàn quốc vào thời gian tới. Bên cạnh đó, với tham vọng đưa dịch vụ taxi điện làm xu hướng. GSM được cho là đã đàm phán với một số thị trường tại Đông Nam Á để cung cấp dịch vụ này.

taxi-xanh-da-san-sang-tai-tphcm-powersteam

Hiện tại, ở Hà Nội Taxi Xanh SM đang triển khai với 600 xe taxi điện VinFast. Bao gồm 500 xe VinFast e34 và 100 xe VinFast VF8. Số lượng xe tại Tp. HCM cũng tương đương so với Hà Nội, chính thức nhận khách từ ngày 30/4.

 

gia-cuoc-taxi-vinfast-tai-tphcm-powersteam

Giá mở cửa cho km đầu tiên của dịch vụ GreenCar là 20.000 đồng. Với 24 km tiếp theo, giá cước đối với xe VF 5 Plus là 15.000 đồng/km, đối với xe VF e34 là 16.000 đồng/km. Từ km thứ 26 trở đi, giá cước lần lượt là 14.000 đồng/km đối với VF 5 Plus và 14.500 đồng/km đối với VF e34. Mức giá dành cho dịch vụ LuxuryCar là cố định 21.000 đồng/km cho toàn bộ hành trình.

Điều khác biệt của taxi điện của GSM so với taxi truyền thống là không sử dụng đồng hồ đo quãng đường, thay vào đó hiển thị chi phí dự kiến ​​trước chuyến đi, tương tự như các ứng dụng gọi xe Grab, Be,…

PoweSteam cập nhật và đưa tin liên quan đến dịch vụ taxi điện của Taxi Xanh SM.

Xem thêm:
Xe điện VinFast sẽ được hãng taxi ở Hải Phòng đưa vào sử dụng
Hướng dẫn đặt xe taxi điện VinFast

4.3/5 - (6 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
tran van dung

minh co bang b2 kinh nghiem 5 nam Minh sn 1977 ming muon duoc duoc lam bac tai phuc vu cho khach hien minh tam tru quan 12 hcm set 0908050925