Taxi Xanh SM chính thức khai trương dịch vụ tại Đà Nẵng

PowerSteam – Sau thành phố Nha Trang, Đà Nẵng là địa phương thứ 5 được Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM triển khai dịch vụ Taxi Xanh SM với quy mô ban đầu 500 xe.

taxi-xanh-sm-tai-da-nang-hoat-dong-powersteam

Đà Nẵng, thành phố thứ 3 tại miền Trung mới đây đã chào đón sự xuất hiện của Taxi Xanh SM – một thương hiệu taxi điện nổi tiếng tại Việt Nam. Đây được xem là một bước tiến mới trên hành trình “phủ xanh” các tỉnh, thành có ngành du lịch phát triển nhất cả nước của GSM.

Từ ngày 16/6, Taxi Xanh SM đã chính thức hoạt động tại Đà Nẵng với hai dịch vụ taxi tiêu chuẩn GreenCar và taxi cao cấp LuxuryCar. GreenCar sử dụng xe VinFast VF e34 và VinFast VF 5 Plus với màu xanh Cyan đặc trưng, trong khi LuxuryCar sử dụng xe VinFast VF 8 với màu sơn nguyên bản sang trọng.

taxi-dien-vinfast-tai-da-nang-hoat-dong-powersteam

Trong giai đoạn đầu, Taxi Xanh SM sẽ chỉ sử dụng hai loại xe VinFast VF e34 và VinFast VF 8 tại Đà Nẵng. Tuy nhiên, hãng sẽ bổ sung vào đội xe VinFast VF 5 Plus và tăng số lượng xe theo nhu cầu thực tế. Dự kiến, trong năm 2023, Taxi Xanh SM sẽ triển khai 500 xe tại Đà Nẵng.

Giá cước của Taxi Xanh SM tại Đà Nẵng cho 0,5 km đầu tiên là 10.000 đồng với xe VF 5 Plus, 11.000 đồng với VF e34 và 12.000 đồng với VF 8. Từ 0,5 km tiếp theo đến km thứ 25, giá cước là 15.500 đồng/km với VF 5 Plus, 17.000 đồng/km với VF e34 và 20.000 đồng/km với VF 8. Từ km thứ 26 trở đi, giá cước lần lượt là 11.500 đồng/km, 13.000 đồng/km và 16.000 đồng/km.

taxi-dien-vinfast-chinh-thuc-hoat-dong-powersteam

Khách hàng tại Đà Nẵng có thể đặt xe qua ứng dụng di động của Taxi Xanh SM, gọi tổng đài toàn quốc hoặc trực tiếp vẫy xe trên đường như taxi truyền thống. Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể sử dụng dịch vụ beVinFast trên nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ be để đặt xe.

Chia sẻ về chiến lược mở rộng dịch vụ Taxi Xanh SM, ông Nguyễn Văn Thanh – Tổng Giám đốc Công ty GSM cho biết: “Đà Nẵng là điểm đến tiếp theo của Taxi Xanh SM trong nỗ lực thay đổi diện mạo giao thông công cộng tại Việt Nam. Đây là một trong những thành phố dẫn đầu về phát triển kinh tế, du lịch, văn hóa, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Đà Nẵng cũng là thành phố hiện đại, văn minh và tiên phong ủng hộ các sáng kiến bảo vệ môi trường.Với thông điệp lan tỏa lối sống xanh, lối sống bền vững tới cộng đồng, Taxi Xanh SM hy vọng sẽ nhanh chóng chiếm trọn cảm tình của người dân và khách du lịch tại ‘thành phố đáng sống’ này với dịch vụ đẳng cấp 5 sao của mình.”

taxi-xanh-sm-chinh-thuc-hoat-dong-tai-da-nang-powersteam

Đà Nẵng là một trong những thành phố đáng sống nhất tại Việt Nam, với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng và không gian sống yên bình gần gũi thiên nhiên. Và giờ đây, du khách sẽ được trải nghiệm thêm một dịch vụ vận tải hành khách đẳng cấp 5 sao – Taxi Xanh SM, hãng taxi thuần điện đầu tiên tại Việt Nam.

Taxi Xanh SM sử dụng toàn bộ xe điện VinFast, với những ưu điểm vượt trội như không mùi xăng dầu, không tiếng ồn động cơ, và thân thiện với môi trường. Hơn nữa, các xe taxi này còn tích hợp nhiều tính năng giải trí thông minh, mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho hành khách trên mỗi hành trình.

Công tác chuẩn bị đã sẵn sàng cho ngày khai trương dịch vụ Taxi Xanh SM tại Đà Nẵng

Hãng taxi điện Xanh SM được sở hữu 95% cổ phần bởi tỷ phú Phạm Nhật Vượng, tính đến thời điểm hiện tại đã vận hành đi vào hoạt động tại 4 thành phố. Bao gồm Tp. Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Tp. Huế và Tp. Nha Trang. Thành phố Đà Nẵng là địa phương thứ 5 được Xanh SM triển khai dịch vụ di chuyển xanh tiếp theo.

taxi-xanh-sm-tai-da-nang-powersteam

taxi-dien-vinfast-tai-da-nang-powersteam

Mới đây, UBND thành phố đã chấp thuận cho Công ty CP di động xanh và thông minh GSM đăng ký hoạt động vận tải khách bằng xe taxi điện tại Đà Nẵng. Cụ thể, theo văn bản số 2946/UBND-SGTVT ngày 9-6-2023, UBND thành phố thống nhất với đề xuất của Sở Giao thông vận tải cho phép Chi nhánh Đà Nẵng – Công ty CP di động xanh và thông minh GSM sử dụng dưới 500 ô tô điện để kinh doanh vận tải.

taxi-xanh-sm-duoc-ubnd-tp-da-nang-cap-phep-powersteam

gia-cuoc-taxi-xanh-sm-tai-da-nang-powersteam

Vừa qua, Xanh SM đã tiếp nhận hồ sơ và phỏng vấn các ứng viên tài xế taxi điện từ ngày 22 – 25/5 tại Khu văn phòng Vinpearl Đà Nẵng, số 07 đường Trường Sa, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng. Thu hút đông đảo các ứng viên tham gia phỏng vấn, tạo nên bầu không khí hết sức sôi động tại địa điểm này.

Nếu bạn có nhu cầu ứng tuyển tài xế taxi Xanh SM tại Đà Nẵng, có thể đăng ký online hoặc nộp hồ sơ tại điểm phỏng vấn trực tiếp. Mặc dù đã quá hạn thời gian đăng ký, tuy nhiên vẫn có thể nộp hồ sơ để được phỏng vấn cho đợt bổ sung nhân sự tiếp theo.

Với mục tiêu của công ty Công ty CP Di chuyển xanh và Thông minh, trong năm nay là có mặt tại ít nhất 5 tỉnh/thành phố trên cả nước, số lượng xe khoảng 20.000 chiếc. Ngoài ra, Taxi Xanh đang có kế hoạch mở rộng sang một số thị trường quốc tế. Công ty đang trong quá trình đàm phán với các đối tác nước ngoài và nhận được nhiều đề nghị hợp tác từ các nước Đông Nam Á.

sun-taxi-dat-mua-3000-xe-dien-vf5-plus-powersteam

Sự xuất hiện của taxi điện tại Việt Nam điều hành bởi công ty Xanh SM, đã tạo nên xu hướng di chuyển xanh, thân thiện với môi trường. Hiện nay, đã có nhiều hãng taxi đặt mua xe điện của VinFast. Điển hình, Sun Taxi đã ký kết hợp đồng với VinFast để đặt mua 3.000 xe điện VF5 Plus.

Qua đó, có thể thấy rằng việc GSM tiên phong trong dịch vụ taxi điện đã tạo nên hiệu ứng tích cực, thay đổi thói quen di chuyển từ xe chạy xăng sang chạy bằng điện. Hướng đến dịch vụ di chuyển xanh, thân thiện với môi trường được nhiều người đón nhận và ủng hộ.

Xem thêm:
Cách đăng ký lái xe taxi VinFast (Taxi Xanh SM)
Taxi Xanh SM chính thức khai trương tại Nha Trang

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận