Triệu hồi 255 xe Toyota Raize do lỗi hộp điều khiển túi khí

Toyota Raize lỗi hộp điều khiển túi khí trên xe, được Toyota Việt Nam thông báo triệu hồi 255 xe để khắc phục. Cùng PowerSteam tìm hiểu thêm.

Toyota Việt Nam vừa thông báo triệu hồi 255 chiếc xe Toyota Raize để thay thế hộp điều khiển túi khí sản xuất từ ngày 15/12/2022 đến ngày 7/1/2023. Theo nhà phân phối, nguyên nhân của việc triệu hồi này là do hộp điều khiển túi khí không hoạt động đúng cách trong trường hợp xảy ra va chạm.

trieu-hoi-toyota-raize-powersteam

Nguy hiểm có thể xảy ra khi tụ điện bên trong bản mạch hộp điều khiển ngắn mạch, ảnh hưởng đến việc kích hoạt tăng áp và bộ căng đai khẩn cấp. Các chủ xe được yêu cầu nhanh chóng liên hệ với đại lý Toyota gần nhất để được hỗ trợ và thực hiện thay thế miễn phí để đảm bảo an toàn cho mình cũng như người tham gia giao thông.

Đây là lần thứ 2 Toyota Raize được triệu hồi, trước đó vào tháng 5 năm 2022, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã chấp thuận chương trình triệu hồi cho Raize do có nguy cơ sập gầm ảnh hưởng đến 191 xe sản xuất từ ngày 29/3/2021 đến ngày 8/10/2021.

toyota-raize-loi-hop-dieu-khien-tui-khi-powersteam

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, ụ giảm chấn là một bộ phận nằm trong khoang động cơ, có chức năng giữ đầu trên của bộ giảm chấn trước để tăng tải trên bánh xe và hỗ trợ hệ thống lái. Tuy nhiên, trên các xe trong dải ảnh hưởng, khi bánh xe bị tác động mạnh như khi qua gờ lớn, hàn của hai bộ phận này có thể bung ra.

Nếu xảy ra tình trạng này, người dùng có thể nghe thấy tiếng kêu lạ ở vùng ổ giảm chấn trước trong quá trình sử dụng. Trong trường hợp tồi tệ nhất, xe có thể sập gầm, gây mất kiểm soát và gây nguy hiểm đến an toàn của tài xế và hành khách.

Những khách hàng dính lỗi sẽ được các đại lý Toyota liên hệ để mời mang xe đến kiểm tra và thực hiện thay thế nếu cần thiết. Thời gian kiểm tra và thay thế ước tính khoảng 0.7 giờ cho mỗi xe.

trieu-hoi-255-xe-toyota-raize-tai-viet-nam-powersteam

Để tiết kiệm thời gian chờ đợi, Toyota Việt Nam khuyến cáo khách hàng nên tự liên hệ với đại lý Toyota gần nhất để đặt lịch hẹn trước khi đến kiểm tra xe. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và hành khách đi cùng, khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới các Đại lý Toyota trên toàn quốc để được thay thế miễn phí hộp điều khiển túi khí xe.

Thông tin chi tiết về Chương trình cũng như tình trạng của xe có nằm trong diện bị ảnh hưởng hay không có thể được tìm thấy trên website chính thức của Toyota Việt Nam.

Xem thêm:
Triệu hồi 96.000 SUV đô thị Toyota Corolla Cross do lỗi túi khí
Mazda 2 2023 facelift sắp ra mắt tại ĐNA, chờ ngày về Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận