Triệu hồi 96.000 SUV đô thị Toyota Corolla Cross do lỗi túi khí

Toyota đã thông báo triệu hồi tổng cộng 96.000 chiếc Toyota Corolla Cross liên quan đến lỗi hệ thống túi khí trước. Các chiếc xe bị ảnh hưởng là các xe thuộc đời 2022 – 2023 và sử dụng động cơ đốt trong.

Toyota đã phát đi thông báo triệu hồi một số xe SUV đô thị Corolla Cross trên thị trường Mỹ, liên quan đến lỗi túi khí ở hàng ghế phụ trước. Số lượng xe bị triệu hồi là 96.000 chiếc, sản xuất từ năm 2022 đến năm 2023 và sử dụng động cơ đốt trong tiêu chuẩn. Tuy nhiên, các bản lắp đặt động cơ hybrid không bị ảnh hưởng.

toyota-corolla-cross-trieu-hoi-powersteam

Theo đại diện của Toyota, thiết kế của xe có một lỗ nhỏ trên táp-lô, được tạo ra để bung túi khí khi cần thiết. Tuy nhiên, nhà cung ứng linh kiện đã không tuân thủ đúng theo quy trình sản xuất bảng điều khiển, dẫn đến việc lỗ này có thể không được cắt trên một số chiếc xe thuộc diện triệu hồi. Điều này có thể dẫn đến túi khí không bung ra đúng cách trong trường hợp va chạm, gây nguy hiểm cho hành khách.

Toyota khuyến cáo khách hàng nên kiểm tra xem xe của mình có thuộc diện triệu hồi hay không và mang xe đến các đại lý được uỷ quyền để kiểm tra và sửa chữa miễn phí. Toyota cũng cam kết sẽ liên lạc với các chủ xe của Corolla Cross thuộc diện triệu hồi thông qua thư tín hoặc email để thông báo thêm chi tiết.

toyota-corolla-cross-2023-trieu-hoi-powersteam

Sau khi phát hiện ra lỗi túi khí ở hàng ghế phụ trước trên một số xe SUV đô thị Corolla Cross của mình, Toyota đã quyết định tiến hành triệu hồi xe để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có thông tin về bất kỳ tai nạn hoặc thương vong nào liên quan đến lỗi trên.

Theo kế hoạch, triệu hồi xe sẽ được tiến hành từ tháng 7/2023. Trong lúc chờ đợi, Toyota khuyến cáo các chủ xe không nên ngồi trên ghế phụ trước trong xe thuộc diện ảnh hưởng để đảm bảo an toàn. Những chiếc xe Toyota Corolla Cross bị lỗi túi khí sẽ được kiểm tra và thay thế táp-lô miễn phí nếu phát hiện lỗi.

Đây là một hành động đáng chú ý của Toyota, cho thấy họ luôn chú trọng đến việc đảm bảo an toàn cho người sử dụng và sẵn sàng thực hiện các biện pháp cần thiết để giải quyết các vấn đề liên quan đến sản phẩm của mình.

toyota-corolla-cross-trieu-hoi-do-loi-tui-khi-powersteam

Toyota Corolla Cross hiện đang là sản phẩm SUV bán chạy nhất toàn cầu của Toyota và đã gặt hái được nhiều thành công tại nhiều thị trường trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Trong 4 tháng qua, doanh số bán xe Corolla Cross tại Việt Nam đã đạt 4.727 chiếc, dẫn đầu nhóm và đứng thứ 3 trên toàn thị trường.

Tuy nhiên, các chiếc Corolla Cross đang được bán tại Việt Nam là nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, do đó không bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này. Hiện tại, xe được phân phối với 3 phiên bản G, V và HV, và giá niêm yết dao động từ 755 – 955 triệu đồng.

PowerSteam tổng hợp và đưa tin.

Xem thêm:
Top 100 xe ô tô bán chạy nhất thế giới năm 2022
Chính thức tự động gia hạn đăng kiểm thêm 6 tháng xe ô tô gia đình

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận