Chính thức tự động gia hạn đăng kiểm thêm 6 tháng xe ô tô gia đình

Từ ngày hôm nay 3/6, chủ xe sẽ có thể tra cứu thông tin và in Giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận kiểm định và Tem kiểm định trên trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Theo quy định, Giấy xác nhận là giấy tờ kèm theo không tách rời của Giấy chứng nhận kiểm định, được cấp để phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ cung cấp tài khoản để lực lượng chức năng tra cứu thông tin và xác nhận thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận kiểm định và Tem kiểm định. Điều này giúp cho công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm và giải quyết các vụ việc liên quan đến phương tiện giao thông cơ giới đường bộ được thuận tiện hơn.

Trong ngày 3/6 hệ thống sẽ cập nhật các xe đến hạn kiểm định tới ngày 10/6.

Hướng dẫn tra cứu xác nhận thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận và tem kiểm định như sau:

Bước 1: Truy cập trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam TẠI ĐÂY. Bạn sẽ được chuyển đến trang web https://giahanxcg.vr.org.vn với màn hình hiển thị như sau:

tra-cuu-gia-han-kiem-dinh-o-to-powersteam

Bước 2: Nhập thông tin bao gồm biển số đăng ký, số seri giấy chứng nhận kiểm định và mã xác thực vào các trường tương ứng. Sau đó, bấm nút “Tra cứu” để tìm kiếm thông tin. Nếu giấy chứng nhận thuộc diện được gia hạn, kết quả sẽ xuất hiện trên màn hình như sau:

tra-cuu-gia-han-kiem-dinh-tu-dong-powersteam

Chủ xe chỉ cần bấm vào đường link chứa bản xác nhận thông tin kiểm định và sau đó in Giấy xác nhận để sử dụng khi tham gia giao thông.

Trên đây là những thông tin mới nhất liên quan đến đăng kiểm xe cơ giới, hy vọng những chia sẻ của PowerSteam sẽ giúp bạn thực hiện một cách dễ dàng.

Xem thêm:
Giãn chu kỳ kiểm định ô tô gia đình đang được xem xét áp dụng
Thay đèn Halogen bằng LED có được đăng kiểm?
“Hạt đậu nhỏ” BAW Yuanbao 2023 ra mắt giá rẻ hơn cả xe máy SH

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận