VinFast dự kiến ra mắt mẫu xe bán tải điện trong thời gian tới

Theo một nguồn tin quốc tế uy tín vừa đăng tải thông tin rất đáng chú ý về kế hoạch của hãng xe điện Việt Nam. Qua đó, VinFast sẽ ra mắt mẫu bán tải điện và xe điện mini trong thời gian tới.

vinfast-du-kien-ra-mat-xe-ban-tai-dien-powersteam

Trong sự kiện họp mặt thường niên với các nhà đầu tư, diễn ra vào ngày 17/5, Chủ tịch Vingroup và nhà sáng lập VinFast là ông Phạm Nhật Vượng đã thông báo rằng VinFast dự kiến sẽ hòa vốn vào cuối năm 2024.

Tuy nhiên, theo tin từ Reuters, điều đáng chú ý hơn là VinFast sẽ giới thiệu 2 mẫu xe mới trong tương lai, gồm một mẫu xe bán tải chạy điện và một mẫu “xe đô thị” hoặc “xe cỡ nhỏ”, được ông Phạm Nhật Vượng khẳng định trong buổi họp mặt.

mau-xe-ban-tai-dien-concept-vinfast-powersteam

Trong bối cảnh phân khúc xe điện cỡ nhỏ đang được thiết lập tại Việt Nam với sự ra mắt của Wuling HongGuang Mini EV, thông tin này đang thu hút sự quan tâm của người dùng với mức giá “trên dưới” 200 triệu đồng.

Đáng chú ý hơn, phân khúc bán tải điện là một thị trường hoàn toàn mới và chưa có đối thủ nào tại Việt Nam. Hiện nay, Ford Ranger vẫn đang thống trị doanh số bán tải chạy xăng/dầu với hơn 1.000 xe bán ra hàng tháng.

ban-concept-xe-ban-tai-dien-vinfast-powersteam

VinFast, hãng xe Việt Nam đã từng đăng ký bản quyền cho mẫu bán tải điện trước đó. Tuy nhiên, sản phẩm cuối cùng có thể khác biệt rất nhiều so với mẫu concept trên giấy do một số chi tiết được lược bỏ.

Một thiết kế xe bán tải VinFast do Kleber Silva dựng đồ họa đã nhận được nhiều lời khen từ phía độc giả Việt Nam. Từng được công bố từ năm 2018 – thời điểm trước khi hãng xe Việt ra mắt tại Paris Motor Show 2018.

xe-ban-tai-dien-vinfast-powersteam

Sự xuất hiện của xe bán tải điện VinFast sẽ tạo nên một cuộc cách mạng xe bán tải tại thị trường ô tô Việt Nam. Nơi mà hầu hết các sản phẩm hiện nay đều sử dụng động cơ đốt trong vốn dĩ không thân thiện với môi trường.

PowerSteam đưa tin liên quan đến sản phẩm xe bán tải điện VinFast dự kiến sắp ra mắt trong thời gian tới.

Xem thêm:
VinFast VF 8 cập cảng Canada sẵn sàng bàn giao cho khách hàng

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Anh Hợp

Mong chờ từ lâu !