VinFast hợp tác chiến lược với hãng taxi công nghệ hàng đầu Hàn Quốc

PowerSteam – Nhằm thúc đẩy cơ sở hạ tầng giao thông vận tải xanh tại Việt Nam, mới đây Kakao Mobility và VinFast đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong mảng dịch vụ gọi xe công nghệ.

kakao-obility-vinfast-ky-ket-hop-tac-powersteam
VinFast ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Kakao Mobility

Kakao Mobility, công ty con thuộc tập đoàn công nghệ Kakao của Hàn Quốc, vừa thông báo ký kết một thỏa thuận hợp tác chiến lược với VinFast, hãng xe điện thuộc Tập đoàn Vingroup của Việt Nam. Đây được xem là một phần trong kế hoạch của hai bên nhằm thúc đẩy cơ sở hạ tầng giao thông vận tải xanh tại Việt Nam.

Mặc dù không tiết lộ rõ ràng về các chi tiết cụ thể của thỏa thuận, nguồn tin từ Tech in Asia cho biết dịch vụ gọi xe KakaoT sẽ sớm hợp tác cùng Công ty cổ phần Di chuyển xanh và thông minh (GSM) trong lĩnh vực gọi xe taxi công nghệ.

taxi-dien-vinfast-tai-da-nang-hoat-dong-powersteam

Theo tuyên bố của Kakao Mobility, Việt Nam đang trở thành một trong những điểm đến du lịch phổ biến nhất tại khu vực Đông Nam Á cho du khách Hàn Quốc. Trong khi đó, Hàn Quốc cũng đã chào đón khoảng 300.000 du khách từ Việt Nam trong năm vừa qua.

Theo thông tin từ tờ Chosun Ilbo, dựa trên dữ liệu từ BC Card, được tiết lộ rằng du khách Việt Nam đã vượt qua du khách Nhật Bản và Trung Quốc để trở thành nhóm khách hàng chi tiêu nhiều nhất tại Hàn Quốc. Điều này cho thấy sức hút của Việt Nam đối với du khách Hàn Quốc ngày càng gia tăng.

Theo dữ liệu được công bố bởi BC Card, khách du lịch Việt Nam đã dẫn đầu danh sách với mức giao dịch trung bình qua thẻ tại Hàn Quốc trong năm trước là 197.000 won (tương đương khoảng 150 USD – 3,5 triệu đồng).

kakao-obility-vinfast-hop-tac-1-powersteam

Con số này đã giúp du khách Việt Nam vượt qua các quốc gia khác, bao gồm Nhật Bản (188.000 won), Trung Quốc (171.000 won), Đài Loan (Trung Quốc) (126.000 won) và Mỹ (109.000 won), để trở thành nhóm khách du lịch chi tiêu nhiều nhất tại Hàn Quốc.

VinFast, công ty được thành lập vào năm 2017, đã nhanh chóng trở thành một nhà sản xuất xe điện nổi bật tại khu vực Đông Nam Á. Là thành viên của Tập đoàn Vingroup, VinFast đã đạt doanh số bán xe cao nhất so với các công ty sản xuất xe điện khác trong khu vực trong năm trước.

taxi-dien-xanh-sm-khai-truong-tphcm-powersteam

Trong khi đó, vào tháng 3, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup – ông Phạm Nhật Vượng đã giới thiệu Công ty cổ phần Di chuyển xanh và thông minh (GSM). GSM đã nhanh chóng mở rộng hoạt động của mình ra nhiều tỉnh thành trên toàn quốc trong vài tháng gần đây.

Vào năm 2020, Kakao Mobility đã thực hiện một dự án thử nghiệm dịch vụ gọi xe tại Việt Nam. Theo Business Korea, Kakao lựa chọn Việt Nam làm địa điểm thử nghiệm bởi sự phổ biến của du khách Hàn Quốc tại đây cùng với việc quy định và luật pháp liên quan đến dịch vụ di động không quá khắt khe như ở Hàn Quốc.

taxi-xanh-da-san-sang-tai-tphcm-powersteam

Dịch vụ gọi xe đã được triển khai thành công tại Đà Nẵng và Hội An. Trong giai đoạn này, Kakao Mobility đã trực tiếp tuyển chọn các tài xế để tham gia dịch vụ. Việt Nam cũng là thị trường đầu tiên mà Kakao Mobility thử nghiệm khả năng hoạt động ở nước ngoài.

Kakao Mobility là một công ty con thuộc Tập đoàn Kakao, một tập đoàn công nghệ lớn của Hàn Quốc. Tập đoàn Kakao được thành lập từ năm 2010 và đã phát triển nhiều sản phẩm nổi bật như KakaoTalk, KakaoPay, KakaoBank và KakaoT.

Người sáng lập Tập đoàn Kakao là Brian Kim, người đã từng là người giàu nhất Hàn Quốc khi tài sản ròng của ông đạt giá trị 13 tỷ USD, vượt qua cả “Thái tử Samsung” Lee Jae-yong.

Xem thêm:
Cách đăng ký lái xe taxi VinFast (Taxi Xanh SM) trong một nốt nhạc
Chủ xe ben rao bán biển 60C-555.55 giá gần 1 tỷ đồng trước ngày 1/7

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận